Nguyên liệu làm món vịt kho gừng thơm ngon
- 1 con vịt
- 2 củ gừng
- 2 quả ớt sừng
- 2 củ tỏi
- 2 củ hành khô
- Các loại gia vị gồm nước mắm, muối, đường, nước hàng, mỗi loại một ít
Cách làm món vịt kho gừng thơm ngon nhất
Mua vịt đã được làm sạch lông về rồi rửa sạch, sau đó rửa lại bằng rượu trắng cho vịt không bị hôi. Tiếp đó chặt vịt thành những miếng vừa ăn.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành sợi tăm. Ớt sừng rửa sạch rồi thái khoanh mỏng. Tỏi và hành bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Cho vịt đã chặt miếng vào nồi ướp với một nửa chỗ gừng thái sợi, một nửa hành tỏi băm, một chút nước mắm, muối, đường, nước hàng, đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho vịt ngấm gia vị.
Tiếp đó cho dầu ăn vào nồi để kho vịt, đun sôi và cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.
Khi gừng hơi vàng thì cho thịt vịt vào xào săn. Thêm vào ít nước hàng, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Sau đó cho nước vào xâm xấp mặt thịt vịt, đun lửa to cho nồi vịt sôi thì vặn nhỏ lửa kho cho đến khi vịt thật mềm và thấm. Cuối cùng thêm ớt sừng thái khoanh mỏng vào nồi thịt vịt đảo đều và tiếp tục kho cho đến khi nước trong nồi thịt vịt cạn gần hết là được, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Bữa cơm tối gia đình với món vịt kho gừng thơm lừng, có vị cay cay, ngậy ngậy, đậm đà ăn cùng với cơm nóng sẽ đem đến cho người ăn cảm giác lạ miệng.
An AnBạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Cách làm vịt kho gừng thơm lừng đưa cơm tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].