Tối nay ăn gì: Cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc cả nhà đều mê

Cách làm canh kim chi đậu phụ chua cay, mềm ngọt chuẩn vị Hàn Quốc dưới đây sẽ khiến cả nhà mê tít, bữa cơm gia đình thêm trọn vị.

  Tối nay ăn gì hướng dẫn cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc cả nhà đều mê

Tối nay ăn gì hướng dẫn cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc cả nhà đều mê

Nguyên liệu làm món canh kim chi đậu phụ

  • 1 hộp kim chi loại vừa
  • 200g thịt ba chỉ lợn
  • 3 bìa đậu phụ hoặc 1 hộp đậu phụ non
  • 2 gói nấm kim châm
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả ớt
  • Các loại gia vị gồm muối, mắm, dầu ăn, hạt nêm, mỗi loại một ít
  Canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc làm cả nhà mê mẩn

Canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc làm cả nhà mê mẩn

Cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo nước và thái miếng mỏng vừa ăn. Kim chi vắt khô, thái nhỏ vừa ăn. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước.

Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái lát. Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát.

Đem thịt ba chỉ đã thái miếng ướp với ½ chỗ hành tím thái lát là một chút mắm, muối. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bắc nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào đun sôi và cho hành tím thái lát vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt vào xào xào chín.

Sau đó cho thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Với những người không ăn được cay có thể dùng nước sạch rửa qua kim chi để bớt cay rồi vắt khô và cho vào xào cùng thịt.

Khi thịt và kim chi đã được xào chín, ngấm đều gia vị thì cho nước hơi ngập nguyên liệu trong nồi, cho hạt nêm vào cho vừa ăn rồi đậy vung đun lửa lớn cho sôi thì vặn nhỏ lửa đun khoảng 15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.

Tiếp đó thả đậu phụ vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Sau đó, thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, cho hành lá và ớt thái lát vào rồi tắt bếp là được món canh kim chi đậu phụ thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc.

Món canh kim chi đậu phụ với vị kim chi chua cay, đậu mềm, nấm ngọt và thịt mềm ngậy mà không ngấy được nhiều người yêu thích vào những ngày trời thu mát mẻ. Món canh được ăn nóng cùng với cơm sẽ rất tuyệt và làm cả nhà mê mẩn.

An An

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính