1. Cải thiện làn da
Theo chuyên gia dinh dưỡng Lisa Richards, trung bình một quả chuối chứa 13% nhu cầu mangan hàng ngày của cơ thể, một tỷ lệ khá cao với một bữa phụ nhỏ và đơn giản.
Bổ sung mangan có thể cải thiện da, vì mangan là chất cần thiết để sản xuất collagen, mang lại vẻ ngoài trẻ trung và bảo vệ da chống lại tác hại của các gốc tự do có thể dẫn đến nếp nhăn.
2. Tốt cho đường ruột
John Fawkes, cố vấn dinh dưỡng và biên tập viên trang The Unwinder trích dẫn một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Nutrition Bulletin cho thấy chuối có một chất gọi là tinh bột kháng.
Theo Fawkes, trong khi tinh bột là thứ mọi người thường cố gắng tránh tiêu thụ quá mức, thì tinh bột kháng lại giúp sản sinh ra các axit béo chuỗi ngắn.
Các axit béo chuỗi ngắn đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe đường ruột, vì vậy bạn càng tạo ra nhiều axit béo chuỗi ngắn thì đường ruột càng khỏe mạnh.
3. Tránh chuột rút cơ bắp
Richards xác nhận rằng chuối chứa các chất điện giải thiết yếu có thể giúp giữ nước và cân bằng cho cơ thể.
Khi cơ thể mất cân bằng khoáng chất, bạn có thể gặp các tác dụng phụ tiêu cực như chuột rút cơ bắp.
Như vậy việc ăn chuối thường xuyên có thể giúp cơ bắp khỏe mạnh và hạn chế chuột rút.
4. Cân bằng lượng muối
Celine Beitchman, Giám đốc Dinh dưỡng tại Viện Giáo dục Ẩm thực, cho biết nồng độ kali trong chuối rất quan trọng với sức khỏe tổng thể, đặc biệt nếu bạn đang ăn nhiều muối.
Chuối là một nguồn giàu kali, là một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp chống lại các tác động tiêu cực của natri.
Bổ sung đầy đủ lượng kali trong chế độ ăn cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch và huyết áp, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.
5. Có thể giúp giảm cân
Theo chuyên gia dinh dưỡng Mary Wirtz, chuối được biết đến là chứa nhiều đường và nhiều calo so với các loại trái cây khác.
Tuy nhiên chuối có thể giúp kiểm soát cân nặng do hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa trong loại quả này.
Huấn luyện viên sức khỏe Danielle Drapeau, người sáng lập Shaping Young Tastebuds cho biết:
"Chuối có nhiều chất xơ, làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn (kiểm soát sự thèm ăn) và giúp bình thường hóa nhu động ruột."
Vì vậy, chuối là lựa chọn tuyệt vời để làm món ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính.
(Theo ETNT)