Trong bài viết hôm nay, Gia Đình Mới xin chia sẻ đến bạn công thức chế biến món thịt kho vừa đơn giản lại thơm ngon đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 400g
- Chà là: 5 quả
- Gừng thái lát, hành lá
- Hoa hồi, quế
- Rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu
- Đường, muối
Cách làm:
- Thịt ba chỉ heo mua về đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cùng hành lá, quế, hồi, gừng, luộc sơ. Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt thịt ra.
- Thịt nguội thái thành miếng dày khoảng 2mm rồi cho vào bát lớn. Thêm đường, muối, nước tương, xì dầu, nước ấm vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm.
- Cho thịt đã ướp vào bát chịu nhiệt, chú ý nên để phần da xuống đáy bát, thịt hướng lên trên rồi trút ướp thịt vào.
Đặt 3 - 5 quả chà là lên trên bề mặt sau đó đem thịt đi hấp khoảng 40 phút.
- Thịt sau khi chín đem ra bày trong đĩa sâu lòng. Bạn có thể cho thêm cải chíp luộc bày kèm để món ăn đẹp mắt hơn.
Món thịt kho kiểu này có thịt thơm mềm tan ngay trong miệng. Phần sốt đậm đà ăn kèm cải luộc và cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.
Mai HươngBạn đang xem bài viết Thịt kho cứ chế biến kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay trong tích tắc tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].