Nguyên liệu:
- Chân gà: 350g
- Trứng cút: 10 quả
- Giấm, nước tương, quế, hoa hồi, dầu hào, muối, hạt tiêu, dầu ăn, gừng, rượu nấu ăn.
Cách làm:
- Bước 1:
Chân gà rửa sạch, cắt miếng và chặt thành miếng vừa ăn.
Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.
- Bước 2:
Cho chân gà vào nồi rồi thêm nước, rượu nấu ăn, giấm sau đó đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 3:
Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm dầu ăn đun nóng. Cho một vài lát gừng vào khi thấy mùi thơm thì trút chân gà vào chiên vàng đều.
- Bước 4:
Thêm vào chảo chân gà đang chiên quế, hồi, rượu nấu ăn, nước tương. Đảo đều để chân gà ngấm đều gia vị.
Cho nước sôi vào chảo ngập mặt chân gà rồi đun khoảng 15 phút thì trút phần trứng cút đã bóc vỏ vào.
Đun tiếp khoảng 10 - 15 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Thêm hạt tiêu vào rồi múc chân gà, trứng cút ra đĩa.
Món chân gà trứng cút chế biến kiểu này vừa thơm ngon, lạ miệng lại rất tốt cho sức khỏe.
Lưu ý, để món ăn ngon đúng điệu, các chị em cần lưu ý:
- Cắt sạch phần móng chân gà
- Phần chân gà phải để cho ráo nước thì mới cho vào chiên như thế mới không lo bị văng, bắn dầu khi chiên.
- Bạn hoàn toàn có thể cho thêm ớt hoặc nhiều hạt tiêu nếu muốn ăn cay.
- Nên dùng chân gà tươi để món ăn tròn vị hơn.
Chúc bạn thành công với công thức món ngon hàng ngày này.
Nguồn: Sohu
Mai HươngBạn đang xem bài viết Chân gà làm kiểu này vừa mềm lại ngon thơm ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].