Thêm một công thức món ăn cho thực đơn bữa cơm hàng ngày cực ngon lại bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 6 quả
- Ớt khô: 5 quả
- Đường
- Quế, gừng, tỏi, hoa hồi
Cách làm:
- Bước 1:
Cánh gà mua về rửa sạch rồi khía lên da gà. Thêm lượng muối, đường, nước tương rồi trộn đều lên. Ướp cánh gà trong vòng 20 phút.
- Bước 2:
Trong lúc đợi cánh gà ngấm, bạn cho nước tương ra bát nhỏ rồi thêm 1 chút rượu nấu ăn, dầu hào và trộn đều lên.
- Bước 3:
Đem trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi khía ở hai bên.
Hành, gừng rửa sạch. Tỏi bóc vỏ. Tỏi gừng đem băm nhỏ.
- Bước 4:
Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu vào đun nóng rồi thêm tỏi băm nhỏ, hành lá, gừng vào phi thơm.
- Bước 5:
Cho phần bột đậu, ớt khô vào đảo đều.
Tiếp tục cho cánh gà đã ướp ở bước 1 vào xào săn. Từ từ đổ phần nước sốt đã làm ở bước 2 vào đảo đều.
Bước này, bạn nhớ bỏ thêm lá thơm, quế và hoa hồi vào chảo nhé.
Thêm một lượng nước vừa phải vào nồi và cho trứng vào đun.
Đừng quên thêm 1 chút đường vào và đậy nắp nấu trong khoảng 20 phút là được. Khi thấy nước sốt sền sệt thì tắt bếp múc ra đĩa.
Món cánh gà kho trứng kiểu này sẽ vô cùng hấp dẫn bởi cả rứng và thịt gà đều ngấm gia vị nên rất đậm đà. Phần sốt sánh mịn ăn kèm cơm nóng quả là lựa chọn hoàn hảo.
Chúc bạn thành công với món cánh gà kho trứng này.
Nguồn: Sohu
Phương AnhBạn đang xem bài viết Cánh gà chế biến kiểu này vừa ngon, dễ làm lại tiết kiệm thời gian, ăn 1 miếng là mê ngay tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].