Ngày 30/3, Sở Y tế Hà Nội thông tin, đã xác định được nguyên nhân ban đầu khiến hàng loạt học sinh trường Tiểu học Kim Giang ngộ độc thực phẩm phải nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào món thịt gà có trong suất ăn của trẻ.
Được biết, hiện đã có 68/72 học sinh trường Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện. Trong số 4 trẻ còn lại, có 2 trẻ đang tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Xây dựng và 2 trẻ tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Hiện sức khỏe của các trẻ đã ổn định và dự kiến sẽ được ra viện trong chiều nay.
Như trước đó đã thông tin, khoảng 6h45 phút ngày 28/3/2023, Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) có tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi thăm quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh, địa chỉ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. Món ăn gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô. Thời gian ăn trưa lúc 11h00 trong ngày. Trong quá trình đi trải nghiệm học sinh có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh.
Thời gian học sinh từ trang trại về trường lúc 14h30 phút, về đến trường một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, 2 cháu có biểu hiện đi ngoài phân lỏng 2-3 lần. Từ 15h30 phút đến 18h00 cùng ngày có khoảng 50 học sinh có cùng biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng được đưa đến bệnh viện thăm khám.
An AnBạn đang xem bài viết Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho học sinh trường Tiểu học Kim Giang tại chuyên mục Tin y tế của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].