Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội mới báo cáo về kết quả điều tra, xử lý sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân.
Theo đó, chiều ngày 28/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhận được thông tin sự cố an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Kim Giang. Sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã cử 2 đội phản ứng nhanh xuống nhà trường, phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương hướng dẫn, điều tra.
Được biết, trường Tiểu học Kim Giang hàng ngày tổ chức cho 2.398 học sinh ăn bán trú tại trường.
Vào khoảng 6h45 phút ngày 28/3/2023 nhà trường có tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi thăm quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh, địa chỉ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm.
Trong quá trình đi trải nghiệm học sinh có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh. Thời gian học sinh từ trang trại về trường lúc 14h30 phút, về đến trường một số học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc với các triệu chứng đau bụng, nôn, 2 cháu có biểu hiện đi ngoài phân lỏng 2-3 lần.
Từ 15h30 phút đến 18h00 cùng ngày có tổng số 50 học sinh có cùng biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng được chuyển khám bệnh viện. Trong đó: Bệnh viện Bạch Mai: 21 cháu, bệnh viện Đống Đa: 05 cháu, bệnh viện Xây dựng: 22 cháu, bệnh viện Nhi: 1 cháu, bệnh viện Xanh Pôn: 1 cháu. Hiện các học sinh tiếp tục theo dõi tại các bệnh viện.
Cũng theo báo cáo, nhà trường ký hợp đồng Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh. Trụ sở công ty: Tập thể Công ty Bắc Hà, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội. Thực đơn gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô.
Theo Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh báo cáo: Khoảng 5h20 phút ngày 28/3/2023 nhập nguyên liệu thực phẩm, đến khoảng 6h bắt đầu sơ chế, 8h-9h chế biến, 9h45 phút bắt đầu vận chuyển thức ăn sang khu dã ngoại bằng xe ô tô chuyên dụng, trong đó thức ăn được bảo quản trong các thùng inox có nắp đậy, có niêm phong. Đến khoảng 11h cô giáo chủ nhiệm chia suất ăn cho học sinh tại khu dã ngoại trong nhà trẻ. Đến 15h30 cùng ngày học sinh về trường và xuất hiện các triệu chứng nôn, đau bụng.
Từ việc 50 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đề nghị bếp ăn tập thể Trường Tiểu học Kim Giang tạm dừng hoạt động để điều tra rõ nguyên nhân.
An AnBạn đang xem bài viết Hà Nội: 50 học sinh nghi ngộ độc sau khi đi dã ngoại, tạm dừng hoạt động bếp ăn tại chuyên mục Tin y tế của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].