Cách làm trà sữa trân châu đơn giản
Dưới đây là cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhưng thơm ngon ngay tại nhà mà mọi người có thể tham khảo:
Nguyên liệu làm trà sữa
- 50gr trà túi lọc hoặc trà khô
- 50ml sữa đặc
- 100ml sữa tươi
- 50gr đường nâu
- 50gr đường cát trắng
- Nước đun sôi.
Nguyên liệu làm trân châu
- 30gr bột nếp
- 55gr bột năng
- 20gr bột cacao.
Cách làm trà sữa trân châu ngay tại nhà
Bước 1: Pha trà sữa
- Nhúng túi trà lọc và cốc có 300ml nước sôi, để 10 phút cho trà tan hết thì bỏ túi lọc ra. Cho nguội bớt thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan.
- Thêm sữa tươi vào hỗn hợp, chời nguội hẳn thì cất vào tủ lạnh.
- Nếu dùng trà khô thì cho trà khô vào cốc, cho nước sôi ngâm 10 phút cho trà ngấm thì dùng rây lọc bỏ bã. Sau đó pha sữa đặc và sữa tươi giống như trà túi lọc. Để mát và cho vào tủ lạnh.
Mẹo nhỏ: Để trà sữa lên bột nhanh, màu sáng đẹp thì cho thêm vào bình 2-3 viên đá rồi lắc thật mạnh.
Bước 2: Làm trân châu
- Trọn bột năng, bột cacao, bột nếp, đường trắng và 1 xíu muối vào âu lớn.
- Rót nước sôi từ từ, dùng đũa khuấy liên tục cho tới khi bột quánh lại thì dừng.
- Chờ bột nguội rồi dùng tay nhào bột, nhào mạnh và liên tục cho tới khi bột thành khối, không dính tay.
- Nặn thành từng viên cỡ ngón tay út, lăn qua bột áo cho các viên trân châu không bị dính vào nhau.
- Nấu nước sôi, thả trân châu vào luộc trong 3-5 phút, khi nào thấy nổi đều lên là chín, khi luộc dùng đũa đảo đều.
- Hòa sẵn 50gr đường nâu vào bát tô, vớt trân châu ra thả vào để trân châu giòn và ngọt. Bạn có thể thả vào nước trắng nếu muốn ăn nhạt.
Bước 3: Pha trà sữa trân châu
- Bạn chỉ cần cho trân châu vào cốc, cho đá sau đó đổ trà sữa vào là có ngay một cốc trà sữa ngon không kém gì ngoài quán.
Tham khảo cách làm trà sữa trân châu phô mai tại nhà
Cách làm trà sữa trân châu phô mai thơm ngon tại nhà. Video: Hà Cooking
Những lưu ý khi làm trà sữa trân châu
- Sử dụng bột năng nhiều hơn bột nếp để trân châu giòn, dai. Dùng nước sôi khi nhào bột. Nhào nhanh và nặn viên trân châu khi bột còn ấm vì khi nguội bột năng sẽ cứng lại.
- Nước sôi hẳn, cho trân châu vào đảo đều tay cho trân châu chín đề.
- Chỉ nên sử dụng trân châu tối đa tới 4 giờ sau khi nấu, để lâu sẽ bở, ăn không ngon. Trà sữa cũng để tối đa 4 giờ, để lâu sẽ bị chát.
- Làm trà sữa bằng Hồng Trà (trà đen) cho màu đẹp mắt, vị nồng nhưng ngon. Lục trà có màu xanh nhạt vàng hơi đậm, chát nhẹ và có mùi cốm. Trà Ô Long phổ biến nhất, có màu xanh tùy loại, thơm, nồng, màu đẹp.
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm trà sữa trân châu đơn giản, thơm ngon không kém ngoài hàng tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].