Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm trà sữa Thái đơn giản, thơm ngon chuẩn vị, giải nhiệt mùa hè

Trà sữa Thái xanh là món đồ giải khát rất được yêu thích. Cách làm trà sữa Thái khá đơn giản, nhanh gọn, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

Trà sữa Thái là món đồ uống nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Thái Lan. Trà thái chính gốc thường có màu xanh, vị thanh mát, rất hấp dẫn. Làm trà sữa thái không quá khó, chỉ cần một chút thời gian là bạn có thể tự làm và thưởng thức ngay tại nhà.

Cách làm trà sữa Thái đơn giản

Nguyên liệu

Cách làm trà sữa Thái đơn giản, thơm ngon chuẩn vị, giải nhiệt mùa hè 0

Phần thạch

- Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói (10g)

- Đường cát trắng: 280g

- Nước: 3 lít.

Phần trà sữa

- Trà Thái trà sữa xanh: 40g

- Nước sôi: 2 lít

- Nước lọc nguội: 1,5 lít

- Sữa đặc: 1 hộp

- Đường cát trắng: 200g

- Đá viên.

Cách làm

Làm phần thạch

- Trộn bột rau câu với đường cát trắng đều nhau.

- Đun sôi 3 lít nước lọc, nước sôi hạ lửa nhỏ nhất rồi đổ từ từ hỗn hợp bột rau câu trộn đường vào, vừa đổ vừa khuấy cho tan.

- Tiếp tục đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Khi thạch còn ấm vớt bỏ màng bên trên, cho vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm trà sữa Thái đơn giản, thơm ngon chuẩn vị, giải nhiệt mùa hè 1

- Khi thạch đông cứng thì lấy ra cắt thành miếng vừa ăn.

Làm trà sữa Thái

- Pha trà Thái xanh khô với 2 lít nước sôi, ủ kín trong 20 phút để trà phôi ra nước.

- Sau đó chắt sạch nước cốt. Phần bã còn lại đổ thêm 1,5lit nước nguội vào, chắt kỹ lấy phần nước, đổ bã. Trộn phần nước này với nước cốt ban đầu.

Cách làm trà sữa Thái đơn giản, thơm ngon chuẩn vị, giải nhiệt mùa hè 2

- Cho sữa đặc vào nước trà còn nóng vừa lọc được. Khuấy cho tới khi tan hết sữa. Lúc này sữa đã có màu xanh non đặc trưng, đẹp mắt, thơm dịu. Nếu thích ngọt có thể cho thêm đường, tùy ý gia giảm.

Thành phẩm

- Lấy thạch đã cắt nhỏ cho vào cốc, thêm đá, rót trà sữa vào là bạn đã có ngay một cốc trà sữa thái cực kỳ thơm ngon, chuẩn vị.

Cách làm trà sữa Thái đơn giản, thơm ngon chuẩn vị, giải nhiệt mùa hè 3

- Trà sữa Thái có màu xanh, thơm dịu, chát nhẹ của trà và ngậy ngậy của sữa đặc, cùng với miếng thạch giòn dai sần sật đảm bảo sẽ làm bạn thích mê.

Lưu ý

- Phần thạch bạn nên làm xong trước sau đó mới làm trà sữa, vì thạch làm mất thời gian.

- Nếu thích thêm trân châu bạn có thể mua thêm ở ngoài hoặc tự làm trân châu theo cách làm TẠI ĐÂY.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO