Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản, mềm mịn, thơm ngon

Tàu hũ trân châu đường đen là món ăn giải nhiệt mùa hè được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản tại nhà.

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen

Nguyên liệu

+ 200g đậu nành

+ 1,2 lít nước

+ 220ml sữa tươi

+ 60ml whipping cream (kem sữa tươi)

+ 10gr gelatine

+ 150g trân châu đen (loại bán sẵn)

+ 70g đường nâu Hàn Quốc.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản, mềm mịn, thơm ngon 0

+ Đậu nành ngâm nước, loại bỏ hạt lép, sâu, thối... ngâm với nước sạch khoảng 8 - 10 tiếng cho đầu nở gấp đôi, gấp ba.

+ Sau khi ngâm xong, đậu no nước thì đổ ra rổ rửa lại lần nữa.

Bước 2: Nấu sữa

+ Cho 1,2 lít nước vào máy cùng đậu nành, xay nhuyễn. Dùng miếng vải vắt kiệt nước đậu, bỏ bã.

+ Cho nước đậu vào đun sôi, vớt sạch bọt, đun liu riu tầm 15 phút là được.

Bước 3: Làm tàu hũ

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản, mềm mịn, thơm ngon 1

+ Ngâm hoặc cách thủy gelatine cho tan chảy.

+ Trộn sữa đậu với sữa tươi và whipping cream, rồi đem đun hỗn hợp với lửa vừa đến khi gần sôi (sôi lăn tăn).

+ Cho gelatine vào khuấy đều cho tới khi tan thì tắt bếp.

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản, mềm mịn, thơm ngon 2

+ Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn, để ngăn mát 8 tiếng cho đông cứng.

Bước 4: Nấu trân châu

+ Trân châu mua sẵn bạn chỉ cần đun nồi nước sôi rồi thả trân chân vào, khi nào trân châu nổi thì hạ lửa nhỏ, nấu thêm 20 phút nữa.

+ Bắc xuống để nguyên, đậy nắp ủ thêm 10 phút.

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản, mềm mịn, thơm ngon 3

+ Vớt trân châu ra bát, cho đường nâu vào và trộn đều.

Thành phẩm

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản, mềm mịn, thơm ngon 4

+ Khi ăn chỉ cần lấu tàu hũ ra khỏi khuôn, rưới trân châu và nước đường đen lên trên bề mặt. Tàu hũ “núng nính”, mềm mượt béo tươi, tan ngay trong miệng, rồi lại quấn quýt cùng vị ngọt thơm, dẻo dai của trân châu đường đen đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê.

Trên đây là cách làm tàu hũ trân châu đường đen cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Chỉ tốn chút xíu thời gian là bạn có thể thực hiện món ăn hấp dẫn này rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Thạch Thảo

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính