Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm mứt dừa già không hề cứng mà còn ngon hơn cả dừa non

Nếu ai đó cho rằng dừa già làm mứt không ngon thì đó thật sự là 1 sai lầm. Dưới đây là cách làm mứt dừa già không hề cứng mà còn ngon hơn cả dừa non.

Mứt dừa già rất ngon và cũng dễ làm.

Mứt dừa già rất ngon và cũng dễ làm.

Nguyên liệu của món mứt dừa già:

Dừa: 1kg

Đường trắng: 0,5kg

Bột vani

Sữa đặc

Cách làm mứt dừa già ngon nhất

Bước 1:

Bổ dừa, lấy dao gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài cùi dừa. Sau đó, nạo dừa thành những sợi dài và mỏng (cùi dừa cứng thì lấy dao thái mỏng thành các lát dài).

Lấy dao gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài cùi dừa.

Lấy dao gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài cùi dừa.

Đem rửa dừa nhiều lần đến khi nào nước trong thì thôi. Hoặc có thể rửa bằng nước ấm, rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 14 tiếng, sau đó vớt ra rửa lại 2-3 lần.

Bạn đun sôi một nồi nước rồi cho dừa vào chần khoảng 1-2 phút để cho tinh dầu dừa ra. Sau đó bạn vớt dừa ra rổ để ráo nước.

Thái dừa thành sợi.

Thái dừa thành sợi.

Bước 2:

Cho dừa vào một nồi to, sau đó trộn dừa với đường. Với dừa già, chị em nên trộn cùi dừa với đường thật đều tay nhưng nhẹ nhàng để dừa không bị gãy nát.

Trộn dừa với đường.

Trộn dừa với đường.

Để qua đêm cho đường ngấm đều vào các lát dừa, đến sáng hôm sau là dừa đã chuyển sang màu trắng. Nếu không có nhiều thời gian hoặc nóng vội thưởng thức quá thì có thể ngâm dừa khoảng 3-4 tiếng là có thể sên.

Bước 3:

Khi đường đã tan và các sợi dừa chuyển thành màu trắng trong, bạn tiến hành sên mứt.

Cho một chảo rộng lên bếp, sau đó làm nóng chảo. Tiếp theo đổ dừa vào vào đảo đều. Lúc đầu bật lửa lớn, nhưng đến khi nước đường đã cạn hết rồi thì phải giảm lửa ở mức nhỏ nhất.

Đảo thật đều tay, rắc chút bột vani vào cho thơm. Có thể cho chút sữa đặc vào để tăng độ béo ngậy. Đến khi đường kết tinh trắng thì bạn tắt bếp và đảo khoảng 1-2 phút nữa rồi cho ra mâm để nguội.

Mứt dừa già còn ngon hơn cả mứt dừa non nếu biết cách làm.

Mứt dừa già còn ngon hơn cả mứt dừa non nếu biết cách làm.

Khi mứt dừa đã nguội rồi thì bạn có thể cho vào túi nilon hoặc lọ để bảo quản. Bạn có thể bảo quản ở trong tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn, nhưng khi lấy ra thì phải lấy từng ít một.

Xem thêm: Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản mà rất ngon

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO