Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm mứt dừa ngon, đơn giản ngày Tết ai cũng làm được

Dưới đây là cách làm món mứt dừa thơm ngon ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản, chị em vào bếp làm luôn thôi.

Mứt dừa thơm ngon là món phổ biến ngày Tết.

Mứt dừa thơm ngon là món phổ biến ngày Tết.

Chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự làm món mứt dừa thơm ngon ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản với nhiều cách làm khác nhau. 

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt dừa

1 kg cùi dừa (không quá già hoặc quá non).

500g đường trắng.

50ml sữa tươi (không đường hoặc có đường tùy thích).

1 trái chanh, 2 ống vani.

Nguyên liệu làm mứt dừa.

Nguyên liệu làm mứt dừa.

Cách chọn mua dừa ngon làm mứt dừa

Nếu bạn muốn chọn dừa ngon để làm mứt sợi hoặc mứt viên thì nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không quá non và cũng không quá già, độ cứng và độ dai vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo sợi hoặc tạo viên.

Dừa bánh tẻ có phần vỏ màu hơi nhạt, đều màu và không bị loang ra. Nếu bấm móng tay vào vỏ dừa sẽ thấy được độ giòn và không bị dai. Phần cùi dừa tách ra phải có màu trắng ngần, không phải màu trong hay hơi đục, ngà ngà, phần vỏ sát bên ngoài sẽ có màu nâu nhạt.

Cách thực hiện làm mứt dừa

Bước 1:

Đem cùi dừa bỏ hết vỏ, nạo theo vòng tròn thành những sợi mỏng.

Cach-lam-mut-dua_giadinhmoi

Bước 2:

Chuẩn bị một thau nước nhỏ, vắt 1 quả chanh vào và cho phần cùi dừa đã nạo vào ngâm khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch lại với 2 - 3 lần nước. Sau đó để dừa ráo nước.

Cach-lam-mut-dua-2_giadinhmoi

Bước 3:

Cho dừa vào một thau to kèm với 500g đường rồi đảo đều lên, để ướp từ 4 - 6 tiếng cho đến khi tan hết đường. Trong quá trình ướp dừa, cứ mỗi 30 phút thì bạn nên đảo nhẹ dừa để đường ngấm đều.

Capture

Bước 4:

Cho dừa và nước đường vào chảo và sên ở độ lửa vừa cho đến khi nước đường sôi thì hạ lửa xuống, tiếp tục đảo đều tay. Khi thấy nước đường bắt đầu cạn, bạn cho thêm 50ml sữa tươi vào và đảo lên.

Bước 5:

Tiếp tục sên cho đến khi đường cạn, bắt đầu cô đặc lại thì tắt bếp. Bạn có thể thêm vani và đảo cho đến khi kết tinh đường ra hết, sợi dừa khô hẳn.

Capture

 

Bước 6:

Đổ dừa ra mâm để nguội hoàn toàn rồi đem bảo quản kín.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO