Làm mứt dừa non dẻo, ngon và nhanh nhất tại nhà

Mứt dừa non là món ăn ngày Tết rất ngon và nhiều người thích. Với cách làm đơn giản, chị em đều có thể tự làm món mứt này tại nhà.

Ngày Tết ai cũng rất bận rộn nhưng với cách làm mứt dừa non đơn giản sau đây, chị em đều có thể tranh thủ làm món này để thưởng thức và đãi khách.

Nguyên liệu làm mứt dừa non

- 1 kg cùi dừa non (không nên chọn cùi dừa quá non vì sẽ bị nhũn, khó làm)

- 500g đường trắng

- 50g sữa đặc ông thọ

- 1 ống vani nhỏ dạng bột

- 1/2 quả chanh

Cách làm mứt dừa non mềm dẻo, thơm ngon nhất

Bước 1:

Dừa non sau khi mua về gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài để không bị chát và ngâm dừa vào chậu nước sạch có vắt ½ quả chanh khoảng 30 phút để dừa trắng và bớt dầu.

Bước 2:

Vớt dừa ra và thái thành những sợi dài, có độ dày khoảng 1cm. Làm mứt dừa non không nên thái mỏng quá vì khi sao dừa sẽ teo bớt lại

Ngâm và rửa sợi dừa đã thái sợi trong nước sạch nhiều giờ và nhiều lần để loại bớt dầu trong dừa, giúp mứt dừa sẽ không bị ướt. Ngâm rửa dừa non khi thấy nước trong thì vớt dừa ra để ráo nước.

Ngâm dừa non sau khi thái sợi.

Ngâm dừa non sau khi thái sợi.

 

Bước 3: 

Cho dừa đã thái sợi để ráo nước vào một cái cái chậu hoặc nồi để ướp đường. Ướp dừa theo tỉ lệ 1kg dừa với khoảng 500g đường, có thể ướp nhiều đường hơn một chút tùy khẩu vị mỗi người nhưng không nên ướp ít hơn tỉ lệ trên, vì nếu thiếu đường khi sao dừa sẽ không kết tinh được.

Ướp dừa với đường trong vòng khoảng 2 tiếng rồi mang đi sao.

Ướp dừa với đường trong vòng khoảng 2 tiếng.

Ướp dừa với đường trong vòng khoảng 2 tiếng.

Bước 4: 

Đổ dừa vào chảo chống dính hoặc chảo nhôm đế dày để sao. Khi đun để lửa nhỏ cho đến khi chảo dừa sôi lăn tăn, gần cạn nước thì hòa 50g sữa đặc ông thọ với chút nước trắng đổ vào chảo dừa.

Mứt dừa non thành phẩm.

Mứt dừa non thành phẩm.

Cứ 5 phút đảo một lần, không nên đảo quá nhiều tránh lại đường, cũng không nên cho sữa ông thọ sớm quá, tránh cho mứt bị vàng.

Khi đảo dừa bắt đầu thấy hơi nặng tay, thấy đường bắt đầu có hiện tượng kết tinh thì vặn nhỏ lửa hơn nữa và đảo đều liên tục để dừa không bị cháy.

Đảo thêm một chút thấy đường khô thì tắt bếp, thêm một ống vani và đảo liên tục cho bông đường lên, các hạt đường kết tinh bám xung quanh sợi dừa là được.

V.Linh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính