1. Xôi chè
Nhìn bát chè vàng nâu như màu mật ong, trộn với miếng xôi vàng rộm khi ăn có vị thơm ngòn ngọt của chè, có chút cay nồng của gừng vô cùng hấp dẫn. Xôi chè bà Thìn - số 1 Bát Đàn, Hoàn Kiếm 2. Bánh rán ngọt/mặn
Bánh làm từ bột, đậu xanh có điểm thêm chút vừng cho thơm. Điểm đặc biệt của bánh rán ở đây chính là bánh nhỏ xíu xiu, nên chỉ một miếng đã ăn xong rồi. Địa chỉ số 5 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Ảnh: @bachuaviahe) 3. Xôi rán thập cẩm
Xôi chín vàng, bên trong vẫn còn nguyên những hạt xôi trắng dẻo thơm ngon. Xôi rán ăn kèm lạp xưởng, thịt băm, trứng kho ngon bất bại. Địa chỉ số 2 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm 4. Chả rươi
Món chả rươi gồm rươi đánh nhuyễn, trứng, thịt lợn băm nhỏ thêm hành, thì là và vỏ quýt... hòa quyện vào nhau, đem rán. Vỏ quýt được thái chỉ nhỏ khiến cho miếng chả thơm lừng, nhưng cũng không nên cho quá tay kẻo miếng chả bị đắng. Chả rươi ăn nóng, kèm với rau sống, chấm nước mắm chua cay, thêm chút đu đủ. Địa chỉ số 19 dốc Hoè Nhai, Ba Đình (Ảnh: @luongsfood) 5. Bánh đa trộn
Thưởng thức món bánh đa trộn ngon thần sầu với phần nước dùng, ngọt tự nhiên, thơm mùi cua và rất thanh, còn bánh đa thì ăn không bị ngấy bởi bàn tay khéo léo gia giảm các nguyên liệu khá hợp lý của cô chủ.Quán bánh đa trộn số 17 Hàng Chĩnh, Hoàn Kiếm (Ảnh: @trangnhim) 6. Kem trứng đậu xanh/ ca cao
Kem trứng đậu xanh/ca cao thơm ngon, béo ngậy giá chỉ từ 20.000đ/cốc. Địa chỉ số 55B Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. (Ảnh: @bachuaviahe) 7. Cháo sườn
Cháo sườn trứng cút số 37 ngõ Lương Sử C, Đống Đa (Ảnh: @trangnhim) 8. Chè sắn
Bát chè nóng hổi với vị ngọt thanh của đường, vị thơm của gừng, miếng sắn bở, vị bùi béo của lạc rang và dừa khiến món ăn không thể chê vào đâu được. Chè cô Huệ - Số 75 Trần Xuận Soạn, Hai Bà Trưng 9. Nộm thập cẩm
Bát nộm đầy ăm ắp, gắp một miếng nộm đu đủ kèm theo một miếng nhân, cảm nhận sự giòn giòn, dai dai trong những sợi đu đủ được nạo nhỏ, vị ngọt trong từng thớ thịt, ăn thêm vài hạt lạc bùi bùi, mọi hương vị lan toả trong vị giác. Nộm Bố Già - Số 1 Nguyễn Trung Trực, Ba Đình (Ảnh: @bachuaviahe) 10. Chè trôi tàu
Những viên bánh trôi tàu nhân đậu xanh, đậu đỏ, thơm mùi gừng, đậm vị là món ngon khó có thể vắng bóng mỗi khi Hà Nội vào thu. Chè bốn mùa - Số 4 Hàng Cân, Hoàn Kiếm (Ảnh: @trangnhim)
Phương Anh /giadinhmoi.vn