Điểm tâm 22/1: Hình ảnh đáng yêu về những chú chó siêu ngoan khiến trái tim bạn tan chảy

'Người yêu có thể không có nhưng chó phải có một con' - những chú chó siêu đáng yêu này cho thấy câu nói trên chính là 'chân lý'.

✔ Thông tin bổ ích trong ngày

- Hài hước những lời chúc ngô nghê của trẻ em khiến người lớn dở khóc dở cười: Những câu chúc mừng ngô nghê trong các tấm thiệp của trẻ em khiến người nhận dở khóc dở cười.

- Bí mật về bộ não của những người bị nổi da gà khi nghe nhạc: Nếu bạn đã từng cảm thấy dựng tóc gáy khi nghe một bản nhạc, điều đó hé lộ bí mật thú vị về cấu trúc não bộ của bạn.

- Ngay hôm nay hãy tắt Wi-Fi trước khi đi ngủ vì 12 tác hại kinh khủng này: Wi-Fi ngày càng phổ biến đến mức không thể thiếu. Tuy nhiên, những tác hại mà nó gây ra lại chưa được cảnh báo đúng mức. Wi-Fi có những nguy hiểm gì cần phải lưu ý?

✔ Món ngon của hôm nay: Canh bí đao nấu sườn non

1. NGUYÊN LIỆU

  • Sườn non: 200g
  • Bí đao: 1 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá, ngò rí, tiêu
  •  Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

2. SƠ CHẾ:

– Bí đao gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt bớt ruột rồi cắt thành miếng dày khoảng 1cm.

– Sườn non chặt khúc dài 2cm, ướp với 1 thìa cafe hạt nêm và 1/2 thìa cafe tiêu và 1 ít hành tím đập dập, băm nhỏ, để thấm 15 phút.

– Hành lá, ngò rí rửa sạch, rễ ngò và đầu hành lá đập dập, để riêng, lá hành và ngò cắt nhỏ.

3. THỰC HIỆN:

Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non, rễ ngò vào, đợi sôi lại, giảm nhỏ lửa hầm xương khoảng 15 phút cho ra chất ngọt. Cho bí đao vào nấu đến khi bí vừa chín tới, nêm 1,5 thìa canh hạt nêm, nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp.

4. CÁCH DÙNG:

Múc canh bí ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên, dùng nóng với cơm.

5. MÁCH NHỎ:

– Bí đao chọn bí già sẽ ngọt hơn, nên cắt bỏ bớt ruột bí để khi nấu xong canh không bị chua.

– Đầu hành và rễ ngò cho vào nước hầm xương sẽ thơm hơn.

Mai Hoa/giadinhmoi.vn