Luộc gà không dùng nước là cách làm được nhiều bà nội trợ yêu thích bởi gà sẽ giữ nguyên được vị ngon, không mất chất. Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
+ Gà để nguyên con hoặc cắt thành đôi.
+ Rải lớp muối dày tầm 1cm dưới đáy nồi. Cho gà vào miễn là gà không chạm đáy nồi.
+ Bật bếp đun lửa nhỏ, đậy kín vung, hơi nóng của muối sẽ làm chín gà.
+ Khoảng 40 phút bạn mở nắp ra, dùng đũa xiên thử nếu gà chín thì tắt bếp. Cách làm này giúp gà rất thơm ngọt, đậm đà.
+ Gà rửa sạch, để nguyên con. Giã nhuyễn chút muối, bột ngọt và ớt xanh sau đó ướp quanh thân gà.
+ Lót một lớp muối dưới đáy nồi, sau đó rải một lớp sả lên, tiếp đến lá chanh, sau đó cho gà vào, rồi phủ lá chanh lên.
+ Hấp tầm 60 phút với lửa nhỏ, sau khi hấp được 1 nửa thời gian mới được mở nắp kiểm tra gà. Không mở nắp nhiều mất nhiệt gà sẽ không thể chín đều.
+ Gà làm sạch, ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để rao.
+ Rải một lớp muối tầm 1cm dưới đáy nồi, thêm vài nhánh sả.
+ Cho rau ngải cứu trả đều sau đó cho gà lên trên. Đun nóng nồi tầm 5 phút, sau đó hạ lửa nhỏ nhất để yên trong 30 - 40 phút là gà chín.
+ Tỏi bóc sạch vỏ, lót một lớp kín dưới đáy nồi, cho gà vào miễn gà không chạm đáy nồi.
+ Nhồi một ít tỏi vào bụng gà, đậy nắp đun trong 20 phút với lửa nhỏ, không mở nắp khi đun.
+ Gà chín có vị ngọt, mùi thơm, không hề có mùi khó chịu của tỏi.