Cách luộc gà không dùng nước
Cách 1: Dùng muối hột
+ Gà để nguyên con hoặc cắt thành đôi.
+ Rải lớp muối dày tầm 1cm dưới đáy nồi. Cho gà vào miễn là gà không chạm đáy nồi.
+ Bật bếp đun lửa nhỏ, đậy kín vung, hơi nóng của muối sẽ làm chín gà.
+ Khoảng 40 phút bạn mở nắp ra, dùng đũa xiên thử nếu gà chín thì tắt bếp. Cách làm này giúp gà rất thơm ngọt, đậm đà.
Cách 2: Dùng muối, sả và lá chanh
+ Gà rửa sạch, để nguyên con. Giã nhuyễn chút muối, bột ngọt và ớt xanh sau đó ướp quanh thân gà.
+ Lót một lớp muối dưới đáy nồi, sau đó rải một lớp sả lên, tiếp đến lá chanh, sau đó cho gà vào, rồi phủ lá chanh lên.
+ Hấp tầm 60 phút với lửa nhỏ, sau khi hấp được 1 nửa thời gian mới được mở nắp kiểm tra gà. Không mở nắp nhiều mất nhiệt gà sẽ không thể chín đều.
Cách 3: Dùng muối, ngải cứu
+ Gà làm sạch, ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để rao.
+ Rải một lớp muối tầm 1cm dưới đáy nồi, thêm vài nhánh sả.
+ Cho rau ngải cứu trả đều sau đó cho gà lên trên. Đun nóng nồi tầm 5 phút, sau đó hạ lửa nhỏ nhất để yên trong 30 - 40 phút là gà chín.
Cách 4: Dùng tỏi
+ Tỏi bóc sạch vỏ, lót một lớp kín dưới đáy nồi, cho gà vào miễn gà không chạm đáy nồi.
+ Nhồi một ít tỏi vào bụng gà, đậy nắp đun trong 20 phút với lửa nhỏ, không mở nắp khi đun.
+ Gà chín có vị ngọt, mùi thơm, không hề có mùi khó chịu của tỏi.