Cách làm vịt om sấu đơn giản, chuẩn vị, vịt béo mềm, chua chua thanh thanh

Vịt om sấu là món ăn ngon, rất thích hợp cho ngày hè nóng bức. Dưới đây là công thức làm món vịt om sấu đơn giản, chuẩn vị.

Vịt om sấu là món ăn rất giàu dinh dưỡng, lại ''nịnh mồm'', rất thích hợp cho mâm cơm gia đình ngày hè nắng nóng. Cách làm món ăn này không hề khó, chúng ta hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách làm vịt om sấu đơn giản

Nguyên liệu

- 1 con vịt khoảng 1,5kg làm sạch

- 10 quả sấu xanh

- 0.5 kg khoai sọ loại củ nhỏ

- 5 củ hành khô

- 1 nắm nhỏ lá mùi tàu

- 1 củ tỏi

- 5 nhánh sả

- Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sả, hành, gừng, rau thơm làm sạch, rửa kỹ với nước.

- Gừng giã nát, trộn muối rồi xát kỹ lên thân vịt để làm sạch lớp da cáy và mùi hôi. Sau đó rửa sạch vịt, chặt miếng.

- Sả, hành đập dập, thái nhỏ, tỏi giã nát, ớt băm nhuyễn.

- Ướp vịt với chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, cho 1 nửa lượng hành tỏi, sả đã chuẩn bị trước, để yên trong 30 phút cho thịt ngấm.

- Khoai sọ rửa sạch, bỏ vỏ.

- Sấu cạo vỏ, ngâm nước lạnh.

Bước 2: Tiến hành nấu món vịt om sấu

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu đun nóng rồi cho hành, tỏi, sả, ớt vào phi thơm.

- Cho vịt vào, xào săn.

- Cho sấu vào xào qua, đổ nước lọc hoặc nước dừa tươi vào ngập vịt.

- Khi vịt đã chín mềm, cho khoai sọ vào ninh vừa chín bở, không để khoai nát.

- Dằm sấu cho đủ độ chua, nêm nếm gia vị lần nữa, cho mùi tàu cắt nhỏ vào. Cuối cùng cho ớt lên trên để trang trí.

- Múc thịt vịt vào tô thưởng thức, ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan