Cách làm chè khoai dẻo đơn giản
Nguyên liệu
+ 200gr khoai lang ruột tím
+ 200g khoai lang ruột vàng
+ 340g bột năng
+ 150g đường
+ 170ml nước cốt dừa
+ 18g bột thạch sương sáo
+ Vừng rang.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế khoai
+ Cả hai loại khoai mang rửa sạch, nạo bỏ vỏ, cắt thành miếng đem hấp cách thủy cho tới khi khoai chín mềm.
+ Cho khoai lang tím ra bát riêng, nghiền nhuyễn bằng thìa hoặc qua rây, sau đó cho 160gr bột năng vào trộn đều.
+ Khoai lang vàng cũng nghiền nhuyễn, cho bột năng vào trộn đều.
+ Nặn bột khoai thành những viên tròn nhỏ.
Bước 2: Luộc bột khoai
+ Đặt một nồi nước to lên bếp, đun sôi, thả lần lượt từng viên bột khoai vào luộc tới khi nào khoai nổi đều là chín. Nên luộc riêng từng loại để không lẫn màu.
+ Chuẩn bị sẵn một tô nước to bên ngoài, vớt khoai ra thả vào luôn cho khỏi dính.
Bước 3: Làm nước cốt dừa
+ Cho 170ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 lít nước, thêm đường, đun sôi, khuấy liên tục đều tay.
+ Hòa 20gr bột năng còn lại với chút nước. Khi nước cốt dừa sôi thì cho bột năng vào khuấy đều tới khi sánh mịn.
Bước 4: Hoàn thiện nồi chè khoai
+ Khi hỗn hợp cốt dừa sôi đều, quánh mịn, cho các viên khoai dẻo vào, đun sôi trở lại.
+ Múc chè khoai ra bát, rắc vừng lên là xong.
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm chè khoai dẻo đơn giản, ngọt thanh, thơm mát chuẩn vị tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].