Cà pháo mắm tôm là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Mặc dù không quá khó làm thế nhưng để có món cà pháo mắm tôm tròn vị thì không phải ai cũng biết.
Thay vì chuẩn bị các món ăn cầu kỳ, bữa trưa hoặc bữa tối của những ngày hè oi nóng này có một bát cà pháo muối hoặc cà pháo mắm tôm quả là lựa chọn tuyệt vời.
Dưới đây là cách làm cà pháo mắm tôm cực thơm ngon, tròn vị chị em nào cũng nên tham khảo.
- Cà pháo
- Đường, giấm, mắm tôm
- Nước lọc
- Ớt, tỏi, gừng, rềng
- Hũ thủy tinh
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Cà pháo mua về đem phơi nắng khoảng 2 giờ đồng hồ để cà héo bớt sau đó cắt bỏ cuống.
+ Cà rửa sạch rồi cắt làm đôi hoặc làm tư và ngâm vào bát nước muối loãng trong 10 phút để loại bỏ nhựa cà cũng như các chất độc trong loại quả này.
+ Sau khi ngâm cà xong, đổ cà ra rổ rồi xả lại với nước sạch
+ Gừng, tỏi, riềng, ớt đem xay nhuyễn hoặc giã nhỏ ra. Thêm một chút nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp vừa xay rồi thêm đường, muối vào đảo đều. Nêm nếm hỗn hợp sao cho vừa miệng là được.
+ Đổ hỗn hợp muối, đường, riềng, tỏi, ớt, gừng vừa giã vào lọ thủy tinh sạch rồi xếp cà vào âu rồi đổ chén mắm tôm và trộn đều.
+ Cà pháo muối mắm tôm đậy nắp kín và để trong khoảng vài giờ là ăn được. Bạn cũng có thể để cà 2 - 3 hôm rồi mới ăn thì cà sẽ chín hơn.
Cà pháo muối mắm tôm ăn cùng thịt ba chỉ luộc và canh cua rau đay quả là gợi ý hay cho bữa trưa, bữa tối ngày hè.
Nguồn video: MonngonTV