Bà bầu ăn na trong thai kỳ có an toàn không?

Quả na hay còn gọi là mãng cầu ta được nhiều bà bầu lựa chọn cho chế độ ăn thai kỳ bởi hương vị thơm ngon và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy thực tế ăn na trong thai kỳ có an toàn không?

Ăn na trong thai kỳ có an toàn không?

Ăn na có tốt cho bà bầu không?

Ăn na là tốt cho bà bầu nếu được ăn đúng cách. Ăn na hỗ trợ sự phát triển của bé và cũng là một thực phẩm bổ dưỡng, thoải mái cho mẹ.

Quả na có chứa lượng calo và đường tự nhiên cao. Cả hai đều quan trọng đối với một phụ nữ mang thai. Mùa na rơi vào khoảng tháng 8 đến tháng 10.

Giá trị dinh dưỡng của na

Na là một “kho chứa” vitamin, chất xơ và khoáng chất. Nó cung cấp gần 40% lượng vitamin C hàng ngày và 10% chất xơ.

Nó rất giàu vitamin khác như vitamin B6 và vitamin A. Na có các khoáng chất như kali, sắt, đồng và magiê.

Ăn na hàng ngày rất tốt cho da, tóc, xương và cơ bắp đối với một người bình thường. Tuy nhiên, nó có lợi ích đặc biệt cho một phụ nữ mang thai.

Lợi ích tuyệt vời của na khi mang thai

Ăn na trong thai kỳ có nhiều lợi ích đặc biệt. Người ta khuyên rằng phụ nữ mang thai nên ăn một số loại trái cây được lựa chọn hàng ngày. Và na là một trong số đó.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của quả na khi mang thai:

  • Thoải mái từ ốm nghén

Vitamin B6 kiềm chế cảm giác buồn nôn. Lượng vitamin B6 phong phú trong quả na sẽ giúp làm cho buổi sáng của bạn tốt hơn.

  • Ngăn ngừa thiếu máu

Trái cây này chứa nhiều calo và đường.

Mỗi 100g quả na chứa: 101 calo, 25 gram carbohydrate và 0,8 gram chất béo. Vì vậy, nó sẽ giúp tăng cân và ngăn ngừa thiếu máu .

  • Điều hòa huyết áp

Huyết áp có xu hướng dao động khi mang thai. Kali chiếm 8% lượng tiêu thụ hàng ngày và Magiê chiếm 4% hàm lượng hàng ngày sẽ giúp duy trì sự cân bằng của huyết áp.

  • Chữa bệnh táo bón

Chất xơ là rất cần thiết để duy trì hoạt động tốt của hệ thống tiêu hóa. Tiêu thụ 100 gram quả na mỗi ngày có tác dụng giữ cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

Nó hỗ trợ điều trị táo bón, làm mềm tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột. Nó cũng làm giảm tiêu chảy.

  • Thư giãn cơ bắp

Magiê là rất quan trọng cho quá trình này. Đó là yếu tố chính giúp thư giãn cơ bắp. Magiê cũng giúp điều chỉnh hệ thống tim mạch. Do đó, nó làm giảm căng thẳng và bảo vệ tim.

  • Giúp thai nhi phát triển

Các thành phần dinh dưỡng tổng thể hỗ trợ sự phát triển của da, gân và mạch máu của thai nhi.

  • Chất khử độc tự nhiên

Loại trái cây này chứa chất chống oxy hóa tự nhiên làm sạch cơ thể khỏi chất thải độc hại. Các chất chống oxy hóa tương tự giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ . Nó giữ cho hoạt động của thận sạch sẽ.

  • Giảm thiểu nguy cơ sảy thai

Đồng là một thành phần thiết yếu cho phụ nữ mang thai. Nó được cho là một thành phần quan trọng giúp giảm sảy thai.

Quả na là một nguồn tốt của đồng. Việc ăn na chứng nhận tiêu thụ tốt khoáng chất cần thiết để bảo vệ tử cung và hỗ trợ sức khỏe răng miệng.

Hàm lượng chất xơ làm sạch rang, chữa lành nướu và làm sạch mùi hôi miệng.

  • Giảm đau khi chuyển dạ

Một liệu pháp thay thế thuốc kê toa là ăn na như một cách chữa lành và giảm những cơn đau chuyển dạ nghiêm trọng.

Có bất kỳ rủi ro nào của việc ăn na khi mang thai không?

Quả na là một trong những siêu trái cây, nhưng bạn cần cẩn thận và ghi nhớ những lời khuyên sau:

Nếu bạn vô tình ăn hạt na, nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới hệ thống tiêu hóa.

Quả na giống như một chất làm mát, nếu bạn nhạy cảm với các thành phần làm mát, tốt nhất không nên tiêu thụ loại quả này vì nó có thể gây bệnh cho bạn.

Nó có lượng đường cao và do đó bệnh nhân tiểu đường thai kỳ không tiêu thụ vì nó có thể làm tình trạng này tăng thêm.

Nếu bạn bị thừa cân trong thai kỳ, tốt nhất nên tránh loại trái cây này vì nó có hàm lượng calo cao.

Tốt hơn nên tham khảo các lưu ý dưới đây để tránh bất kỳ rủi ro nào:

  • Luôn loại bỏ hạt trước khi ăn. Đừng nuốt hay cắn vỡ hạt na vì trong hạt na có độc tố cao dễ gây hại cho cơ thể.
  • Không ăn những quả chưa chín hoặc chín quá.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn na trong thai kỳ.

Nhìn chung, quả na là một loại trái cây bổ dưỡng mà bạn có thể thưởng thức trong suốt thai kỳ. Cách tốt nhất để tránh khó chịu và rủi ro khi ăn là bỏ hạt trước.

Ngọc Diệp/giadinhmoi.vn

Tin liên quan