Dưới đây là một số mẹo giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu, giữ trọn hương vị mà bạn nên áp dụng.
1. Mẹo bảo quản bánh mì
Mẹo này có thể giúp bạn giữ bánh mì tươi lâu tới 1 tuần.
Chỉ cần cho một cọng cần tây vào túi đựng bánh mì và buộc thật chặt. Cần tây sẽ giúp hút ẩm và giữ cho bánh mì lâu bị mốc.
2. Mẹo bảo quản bột mì
Bạn có thể bảo quản bột mì tới 6 tháng với mẹo này.
Để tránh ngăn côn trùng như mọt, bạn hãy cho bột mì vào hộp kín với 2 - 3 lá nguyệt quế khô, để trong tủ kín.
3. Mẹo bảo quản quả bơ xanh
Với mẹo này, bơ sẽ chín trong 3 - 4 ngày.
Bạn không nên bảo quản bơ xanh trong tủ lạnh vì độ ẩm sẽ làm vỏ bơ bị thâm và mốc. Hãy cho bơ vào túi giấy và gói kín, đặt ở nơi mát mẻ cho đến khi bơ chín.
4. Mẹo bảo quản bơ đã cắt
Mẹo này giúp bạn giữ bơ trong tủ lạnh không bị thâm sau khi đã cắt trong khoảng 1 - 2 ngày.
Bạn chỉ cần cho nửa củ hành tây xếp cùng hộp thực phẩm đựng bơ đã cắt. Enzyme trong củ hành sẽ giúp giữ bơ tươi lâu, không bị thâm.
5. Mẹo bảo quản bánh quy
Mẹo này giúp bánh quy giòn rụm tới 2 tuần.
Bạn chỉ cần cho bánh quy nướng vào lọ thủy tinh kín và thả một lát bánh mì vào đó. Bánh mì sẽ giúp hấp thụ độ ẩm dư thừa, đảm bảo độ giòn của bánh quy.
6. Bảo quản củ gừng
Mẹo này giúp bạn giữ cho củ gừng tươi nguyên trong 3 - 4 tuần.
Bạn hãy cho củ gừng nguyên vỏ vào lọ thủy tinh. Đổ nước đun sôi để nguội vào. Đóng chặt và để trong tủ lạnh.
(Theo 5MC)
Hoàng NguyênBạn đang xem bài viết 6 mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu, giữ trọn hương vị tại chuyên mục Kỹ năng sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].