Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Vì sao bạn không nên đánh răng sau khi ăn sáng?

Đánh răng là một trong những bước quan trọng nhất trong vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên đánh răng sai thời điểm có thể khiến 'lợi bất cập hại'.

Dưới đây là một số lý do vì sao bạn không nên đánh răng ngay sau khi ăn sáng.

1. Đánh răng sau bữa sáng có thể làm hỏng men răng

Vì sao bạn không nên đánh răng sau khi ăn sáng? 0

Đánh răng sau khi ăn giúp chống lại vi khuẩn và bảo vệ men răng khỏi bị hư hại, nhưng trong một số trường hợp thì có thể khác.

Khi bạn ăn hoặc uống thực phẩm có tính axit, ví dụ như nước cam, nước bưởi hoặc nước chanh, thì axit citric trong những thực phẩm này có thể tạm thời làm mềm men răng. Và nếu bạn đánh răng ngay sau khi ăn, bạn có thể làm men răng yếu đi.

Nếu bạn thích uống một ly nước cam hoặc thêm một lát chanh vào nước trong bữa sáng, tốt hơn hết bạn không nên đánh răng trong khoảng 30 phút sau đó để tránh làm hỏng men răng.

Nếu không có nhiều thời gian vào buổi sáng, bạn nên đánh răng trước khi ăn sáng.

2. Đánh răng sau bữa sáng có thể ảnh hưởng màu răng

Men răng là lớp ngoài cùng bảo vệ răng. Mặc dù đó là mô cứng nhất trong cơ thể con người, nhưng trong một số trường hợp, chải răng ngay sau khi ăn có thể làm hỏng răng.

Lớp men răng bị yếu đi có thể ảnh hưởng đến răng theo nhiều cách và khiến răng dễ bị ố vàng hơn.

3. Đánh răng sau bữa sáng có thể làm răng nhạy cảm hơn

Vì sao bạn không nên đánh răng sau khi ăn sáng? 1

Nếu bạn đã từng cảm thấy đau nhói đột ngột khi ăn đồ nóng hoặc lạnh, đây có thể là dấu hiệu cho thấy răng của bạn quá nhạy cảm.

Tình trạng ê buốt răng có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, và một trong số đó là do men răng yếu.

Vì đánh răng ngay sau khi ăn một số loại thực phẩm có thể làm tăng độ nhạy cảm của răng, nên tốt hơn hết bạn nên đánh răng trước khi ăn để ngăn chặn điều này.

4. Đánh răng trước bữa sáng giúp tăng tiết nước bọt

Đánh răng ngay sau khi thức dậy sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn vào buổi sáng và cũng làm kích hoạt việc tiết nước bọt.

Nước bọt có chứa các chất kháng khuẩn, giúp phân hủy thức ăn dễ dàng hơn và tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây sâu răng một cách tự nhiên.

(Theo BS)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO