Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Tuyệt chiêu rán cá không lo bắn dầu lại vàng thơm, bắt mắt chỉ nhờ thìa gia vị có sẵn

Chỉ với một thìa gia vị quen thuộc, món cá rán của chị em vừa ngon đậm đà lại không lo bị mỡ bắn đau rát.

 Cá rán là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt. Món cá ràn vàng ươm, với lớp vỏ giòn rụm, lớp thịt chín tới ngọt dai chấm cùng chút nước mắm chanh tỏi ớt thì đưa cơm vô cùng.

Tuyệt chiêu rán cá không lo bắn dầu lại vàng thơm, bắt mắt chỉ nhờ thìa gia vị có sẵn 0

Mặc dù thơm ngon thế nhưng các chị em vẫn ngại chế biến các món từ cá, nhất là cá rán bởi dễ bị bỏng do mỡ bắn. Không những thế, nếu bất cẩn món cá có thể bị cháy đen thui hoặc dính chảo vừa không ngon lại thiếu thẩm mỹ.

Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn mẹo rán cá siêu ngon mà không lo bị dính chảo hay mỡ bắn chỉ bằng một thứ gia vị rất quen thuộc.

Trước hết, chị em sơ chế cá thật sạch rồi để ráo. Lưu ý, nên rắc một chút muối lên cá rồi để trong vòng vài phút như thế cá sẽ ngấm gia vị khi chế biến sẽ thơm, ngon hơn lại giúp cá tươi không lo biến chất. 

Sau khi cá ướp được khoảng 10 phút, bạn dùng giấy thấm để cá khô như thế sẽ ngăn dầu bắn trong quá trình rán cá. 

Tuyệt chiêu rán cá không lo bắn dầu lại vàng thơm, bắt mắt chỉ nhờ thìa gia vị có sẵn 1

Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun nóng. Chú ý, khi dầu ấm thì thả một thìa muối nhỏ vào sau đó khua đều để muối tan trong dầu. Khi dầu nóng già thì nhẹ nhàng thả cá đã sơ chế lúc trước vào. Bằng cách làm này, khi rán cá đảm bảo dầu không bắn tung tóe mà cá lại vàng đều các mặt.

Tuyệt chiêu rán cá không lo bắn dầu lại vàng thơm, bắt mắt chỉ nhờ thìa gia vị có sẵn 2

Các chị em nội trợ cần lưu ý, việc đun dầu nóng già rồi mới thả cá vào là rất quan trọng, bởi khi cá tiếp xúc với dầu nóng, khối nhiệt mạnh sẽ tạo cho lớp da cá dai và co lại, như thế khi bạn lật cá sẽ không lo bị trầy hoặc dính vào chảo đồng thời lớp vỏ ngoài cũng giòn ngon hơn.

Tuyệt chiêu rán cá không lo bắn dầu lại vàng thơm, bắt mắt chỉ nhờ thìa gia vị có sẵn 3

Ngoài ra, khi rán cá bạn cũng nên chú ý, chỉ lật cá khi phần thân cá tiếp xúc với chảo đã vàng giòn như thế miếng cá sẽ không bị nát và bắt mắt hơn.

Bên cạnh việc dùng muối, chị em cũng có thể dùng một lát gừng chà đều lên bề mặt chảo trước khi cho dầu ăn vào chiên cá. Hoặc dùng giấm ăn đổ vào chảo sau đó mới cho dầu ăn vào. Cả giấm và gừng đều giúp quá trình chiên rán diễn ra dễ dàng hơn và không lo dính chảo.

Phương Anh (Tổng hợp)

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính