Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Làm sạch và khử hết mùi hôi của lòng heo, thịt cá chỉ nhờ những mẹo vặt cực đơn giản

Chỉ bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp cùng một số mẹo vặt đơn giản là chị em đã có thể sơ chế các loại thực phẩm vừa nhanh, sạch lại khử sạch mùi giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

 1. Thịt heo

Thay vì rửa bằng nước thông thường, bạn nên ngâm thịt trong nước vo gạo khoảng 5 - 10 phút. Loại nước tưởng chừng như bỏ đi này sẽ giúp hấp thu toàn bộ các chất bẩn có trên thịt nhờ đó thịt heo của bạn sẽ sạch và thơm ngon hơn nhiều đấy.

Làm sạch và khử hết mùi hôi của lòng heo, thịt cá chỉ nhờ những mẹo vặt cực đơn giản 0

2. Lòng già heo

Các món chế biến từ lòng già heo được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc sơ chế và khử mùi hôi đặc trưng của lòng khiến các chị em e ngại.

Làm sạch và khử hết mùi hôi của lòng heo, thịt cá chỉ nhờ những mẹo vặt cực đơn giản 1

Để loại bỏ mùi hôi của lòng và các chất bẩn bạn chỉ cần ngâm lòng trong một bát nước sau đó rửa sạch. Rắc một chút bột lên chúng rồi rửa lại với nước. Bột sẽ giúp loại bỏ toàn bộ chất bẩn và làm lòng sạch hơn nhiều đấy.

3. Gan heo

Làm sạch và khử hết mùi hôi của lòng heo, thịt cá chỉ nhờ những mẹo vặt cực đơn giản 2

Cũng giống như các phần nội tạng khác của heo, gan heo tuy ngon nhưng có mùi khá đặc trưng. Để giúp gan sạch và hết hôi bạn có thể ngâm gan trong một bát giấm trắng, rồi sử dụng bột để loại bỏ mùi hôi và rửa lại với nước sạch.

4. Sơ chế cá

- Khử mùi hôi bùn của cá

Những loại cá nước ngọt nuôi trong ao hồ nếu sơ chế không cẩn thận sẽ để lại mùi hôi bùn. Vì thế, khi mua cá về bạn nên thả cả trong chậu nước khoảng 1 ngày để cá nhả hết chất bẩn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa giấm cùng nước sạch rồi ngâm cá trong đó khoảng 1 giờ đồng hồ. Cách làm này sẽ giúp khử sạch mùi tanh và hôi bùn siêu nhanh đấy.

Làm sạch và khử hết mùi hôi của lòng heo, thịt cá chỉ nhờ những mẹo vặt cực đơn giản 3

- Loại bỏ vị đắng nếu vô tình làm vỡ mật cá

Rất nhiều chị em thắc mắc, trong quá trình mổ vô tình làm vỡ mật cá thì phải làm thế nào để cá không bị đắng sau khi chế biến.

Có một cách vô cùng đơn giản là bạn hãy dùng baking soda hòa cùng nước rồi ngâm cá bị vỡ mật vào trong khoảng vài phút, vị đắng của mật cá sẽ được khử sạch hoàn toàn.

5. Các loại hải sản có vỏ cứng

Hầu hết các loại hải sản có vỏ cứng đều khiến chị em đau đầu khi sơ chế bởi để làm sạch các cặn bẩn bám trên vỏ đòi hỏi phải dành ra một khoảng thời gian nhất định. 

Làm sạch và khử hết mùi hôi của lòng heo, thịt cá chỉ nhờ những mẹo vặt cực đơn giản 4

Thay vì loay hoay rửa mãi không sạch, mách nhỏ chị em một mẹo nhỏ để làm sạch vết bẩn trên những loại hải sản này chính là ngâm chúng trong nước muối ấm để qua đêm. Sau một thời gian ngâm bạn sẽ thấy các vết bẩn bám trên vỏ của các loại hải sản này sẽ nhanh chóng bong ra chỉ cần rửa lại với nước là có thể loại bỏ hoàn toàn mà không cần kỳ cọ quá nhiều.

Tuy nhiên, bạn không nên dùng nước quá nóng nhé chúng sẽ làm hải sản bị nấu chín đấy.

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính