Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Món khoai tây chiên sẽ vàng thơm giòn rụm đúng chuẩn nhà hàng chỉ nhờ 4 mẹo vặt này

Để có được món khoai tây chiên vàng ươm chín đều các mặt lại giòn ngon như ngoài hàng chị em chỉ cần áp dụng các mẹo vặt hữu ích được giới thiệu ngay dưới đây.

Khoai tây là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Để có món khoai tây vừa giòn ngon lại vàng ươm như ngoài hàng là điều không phải chị em nào cũng biết. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn chiên khoai tây siêu ngon, nhiều mẹ đã thử mẹo này và rất thành công.

Mẹo chiên khoai tây vàng ngon, giòn rụm cực đơn giản

Nên chiên khoai tây 2 lần

Đây là điều mà không nhiều chị em nội trợ nắm được. Theo tiết lộ của đầu bếp chuyên nghiệp, việc bạn chiên khoai tây 2 lần sẽ giúp khoai vàng đều lại giòn rụm không lo mềm ỉu. 

Món khoai tây chiên sẽ vàng thơm giòn rụm đúng chuẩn nhà hàng chỉ nhờ 4 mẹo vặt này 0

Tuy nhiên, khi chiên 2 lần bạn cần lưu ý, lần chiên đầu tiên chỉ rán khoai hơi vàng thì tắt bếp và vớt khoai cho ráo dầu. Khoảng 10 - 15 phút sau bật bếp rồi cho khoai vào chiên lại. Lớp vỏ ngoài vàng ươm thì vớt khoai ra cho vào chảo không đã đun nóng trước đó, thêm chút bơ cùng tỏi đập dập xóc đều lên và trút khoai ra đĩa.

Nên chần khoai tây sơ qua nước sôi

Thay vì cho khoai sống vào chiên, bạn nên chần sơ qua khoai tây rồi vớt ra xả bằng nước lạnh sau đó mới chiên khoai. 

Món khoai tây chiên sẽ vàng thơm giòn rụm đúng chuẩn nhà hàng chỉ nhờ 4 mẹo vặt này 1

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể chiên sơ qua khoai sau đó bảo quản ngăn mát tủ lạnh rồi mới rán, như thế món khoai vừa vàng thơm, giòn rụm lại không lo ngoài chín trong sống.

Sử dụng nước bột gạo

Món khoai tây chiên sẽ vàng thơm giòn rụm đúng chuẩn nhà hàng chỉ nhờ 4 mẹo vặt này 2

Khoai tây sau khi ngâm nước muối bạn vớt ra để ráo rồi nhúng qua nước bột gạo. Lưu ý, để tránh lớp bột quá dày bạn pha bột thật loãng nhé. Ngoài ra, chị em cũng có thể chần khoai qua nước sôi rồi để cho ráo nước sau đó rắc ít bột chiên và xóc đều lên rồi mới đem rán khoai.

Ngâm khoai vào nước có pha giấm và muối

Khoai tây sau khi cắt xong đem ngâm trong nước có pha muối và giấm khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Món khoai tây chiên sẽ vàng thơm giòn rụm đúng chuẩn nhà hàng chỉ nhờ 4 mẹo vặt này 3

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho khoai tây vào chiên vàng. Lưu ý, không nên cho quá nhiều giấm bởi loại nguyên liệu này rất dễ làm đổi vị của khoai đây đấy.

Cách chiên khoai tây đơn giản tại nhà

- Nguyên liệu:

+ Khoai tây

+ Muối ăn

+ Bơ

+ Dầu ăn

- Cách làm:

+ Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng thanh dài.

+ Ngâm khoai tây trong hỗn hợp nước có muối và giấm ăn khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

+ Để khoai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút thì lấy ra.

+ Bắc chảo sâu lòng lên bếp rồi cho dầu ăn vào, nếu muốn khoai thơm vàng bạn có thể cho thêm chút bơ nhé.

+ Dầu ăn nóng, trút phần khoai tây đã sơ chế lúc trước vào chiên vàng đều các mặt. 

+ Khoai vàng, vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Món khoai tây chiên theo cách này vừa vàng ngon lại giòn rụm không thua kém đầu bếp chuyên nghiệp. 

Xem thêm:

Nguồn video: Món ăn ngon

Phương Anh (Tổng hợp)

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính