Món thịt gà sốt nước tương là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại mang tới một hương vị khá lạ lẫm.
Thịt gà giàu dinh dưỡng, lại có nhiều tác dụng với sức khỏe nên chắc chắn không thể bỏ qua món ăn này được rồi!
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để tránh một số lỗi sau khi chế biến, làm thịt gà mất ngon cũng như mất bớt giá trị dinh dưỡng.
1. Rửa thịt gà quá kỹ
Đừng rửa thịt gà sống quá kỹ bởi bạn có thể vô tình đã để vi khuẩn lây lan sang tay, mặt bàn và dụng cụ nấu ăn. Nói chung, các phương pháp chế biến thịt gà đểu có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn bám trên đó nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!
2. Thịt gà không khô khi chế biến
Nếu chế biến thịt gà khi nó chưa được thấm khô sẽ làm giảm độ giòn của lớp da. Điều này đặc biệt tệ với những món rán, chiên.
3. Ướp gà với các loại thực phẩm có axit
Nếu ướp gà với các loại sốt ướp có tính axit như giấm, bia, nước ép cam, chanh… có thể làm thịt gà bị cứng.
4. Ướp gà quá lâu
Chỉ nên ướp gà dưới 2 giờ đồng hồ. Thời gian ướp gà càng lâu càng khiến thịt gà bị cứng. Bạn có thể tạo lỗ trên miếng gà hoặc cắt thành miếng nhỏ để thịt gà ngấm gia vị nhanh hơn.
5. Rã đông thịt gà bằng cách để ra ngoài không khí
Cách rã đông này vô tình khiến thịt gà có thêm nhiều loại vi khuẩn có hại. Tốt nhất nên rã đông thịt gà bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm.
Giờ tới phần chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt gà sốt nước tương!
Cách làm thịt gà sốt nước tương
Nguyên liệu
Thịt gà: 1 đùi gà lọc bỏ xương
Gừng: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Hành lá, ớt
Rượu trắng: 1 thìa
Gia vị: đường (1 thìa), muối, tiêu, bột nêm, nước tương đậm đặc
Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt, rau, củ
Thịt gà rửa sạch, thấm hết nước rồi rút xương. Ướp thịt với muối, tiêu, bột nêm rồi trộn đều và để khoảng 20 phút.Hành lá nhặt sạch, rửa lại rồi thái đoạn 2cm.
Ớt rửa sạch, thái miếng. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Bước 2: Chế nước sốt
Cho đường, muối, rượu trắng, nước tương đậm đặc vào bát rồi khuấy đều lên.
Bước 3: Chế biến thịt gà
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào cho nóng, sau đó cho phần da của thịt gà vào áp chảo cho da giòn thì trở mặt. Áp chảo cho tới khi thịt xém vàng thì gắp ra.
Thái miếng thịt vừa ăn. Cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho tỏi, gừng vào phi thơm. Sau đó cho thêm ớt và một chút nước cùng nước sốt vào đun sôi.
Khi nước sôi, đổ toàn bộ thịt gà vừa thái vào đảo đều. Rim vài phút cho thịt chín và ngấm đều gia vị, nếm lại cho vừa ăn và cho hành lá lên trên rồi tắt bếp. Xúc thịt gà sốt nước tương ra đĩa.
Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt gà sốt nước tương rồi đó.
Yêu cầu thành phẩm của món ăn là thịt gà mềm, ngấm gia vị, rất thơm và đậm đà.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Hiền ThảoBạn đang xem bài viết Tối nay ăn gì: Thịt gà sốt nước tương khác lạ tại chuyên mục Hôm nay ăn gì? của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].