Quá chán với trứng luộc, trứng chiên, các bà, các mẹ hoàn toàn có thể tham khảo công thức làm trứng ngâm tương dưới đây, đảm bảo cả nhà ăn 1 lần nhớ mãi.
Món trứng ngâm tương có vị đậm đà và thơm ngon hơn hẳn so với cách luộc thông thường. Cùng tìm hiểu cách làm mà món ngon mỗi ngày giới thiệu ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần có:
- Trứng gà: 10 quả
- Muối: 1 thìa
- Giấm: 1 thìa
- Nước tương: 1 cốc
- Nước lọc: 3.5 cốc
- Đường: 1/2 cốc
- Hành: 1 cây
- Hành tây: 1/2 củ
- Hạt tiêu
- Ớt đỏ
Cách làm như sau:
- Cho nước vào nồi rồi thêm muối, giấm và trứng gà vào luộc chín. Thường sau 8 - 9 phút là trứng chín. Hãy nhớ vặn lửa nhỏ khi sôi để tránh trứng bị vỡ, nứt nhé.
- Trứng chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh và bóc sạch vỏ ngoài.
- Hành, hành tây, ớt, sắt nhỏ rồi cho 1 cốc nước tương, 1/2 cốc đường, 1 cốc nước lọc vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp nước tương vừa tạo ở trên vào bát trứng đến khi ngập trứng mới dừng lại.
Đậy nắp rồi để khoảng 2 - 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được.
- Khi ăn, gắp trứng ra bát rồi rưới thêm phần nước sốt lên. Món trứng ngâm tương làm kiểu này cực kỳ tốn cơm đây nhé.
Hi vọng, với công thức làm trứng ngâm tương mà món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu này, bạn sẽ có thêm 1 gợi ý để giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú hơn.
Chúc thành công!
Xem thêm video hướng dẫn làm món trứng ngâm tương:
Mai HươngBạn đang xem bài viết Mách nhỏ cách làm trứng ngâm tương cực đơn giản vị ngon, lạ miệng đổi bữa cho cả nhà tại chuyên mục Bếp ăn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].