1. Táo và hoa hồng có họ với nhau. Chúng cùng thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae). Táo, lê, mận,... đều có họ với hoa hồng.
2. Tình yêu với cà phê có thể di truyền. Các nhà khoa học Harvard phát hiện 6 loại gene chịu trách nhiệm sự hấp thụ caffeine và tìm ra lý do vì sao cà phê có tác động riêng lên mỗi người.
Hóa ra tất cả là do gene. Chính vì vậy một ngụm cà phê có thể giúp một người tỉnh táo ngay tức thì, nhưng có người phải uống tới 2-3 cốc mới có thể tỉnh táo được.
3. Khoai tây tốt hơn khi ăn lạnh. Khoai tây thực ra không phải loại thực phẩm lành mạnh vì có chỉ số GI cao. GI - Glycaemic Index - là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường.
Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng giảm tác động của chỉ số GI trong khoai tây bằng cách ăn nguội. Tinh bột sẽ được hấp thụ chậm hơn so với khi ăn khoai tây nóng.
4. Một bắp ngô luôn có số hạt chẵn và số hàng bắp cũng là số chẵn. 1/4 các sản phẩm đều làm từ ngô, từ thức ăn cho động vật đến pháo hoa.
5. Nấm rơm và côn trùng đều có chitin giống như nhau. Do đó bạn không nên đun chúng quá lâu, vì dù là 3 phút hay 30 phút thì hình dạng và mùi vị sẽ không đổi.
6. Tequila có thể dùng để làm kim cương. Những viên kim cương nhân tạo nhỏ dùng cho mục đích sản xuất đồ điện tử có thể làm từ rượu tequila. Rượu này được cất từ một loại cây nhiệt đới, chủ yếu ở Mexico.
(Theo BS)
Trang ĐặngBạn đang xem bài viết Sửng sốt 6 sự thật 'điên rồ' về thực phẩm, vì sao bạn nên ăn khoai tây nguội tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].