Cách làm há cảo tôm thịt
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
100gr bột năng + 100gr bột gạo hoặc bạn có thể thay bằng 200gr bột há cảo pha sẵn
1/2 muỗng muối
Nhân bánh:
150gr thịt heo băm
300gr tôm tươi băm nhuyễn
3-4 tai nấm mèo
4-5 tép hành tím băm nhuyễn
Hành lá băm nhuyễn
1 củ cà rốt nhỏ, xắt hạt lựu nhỏ
Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Há cảo là món ăn thơm ngon mà dễ làm tại nhà
Cách làm há cảo tôm thịt như sau:
Vỏ bánh:
- Hòa tan cùng khoảng 200ml nước sôi cùng một chút muối, khuấy đều cho đến khi nước bớt nóng thì dùng tay nhào bột. Nhào đến khi bột thật dẻo và mịn rồi ủ bột trong vòng 5 phút.
Lưu ý: Tốt nhất nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng với nước, rồi từ từ điều chỉnh lượng bột và nước trong quá trình nhào bột để đảm bảo rằng thành phẩm là khối bột dẻo, mịn, không dính tay, không óc trâu.
Nhân bánh:
- Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Xắt bột sau khi ủ thành từng cục nhỏ khoãng 2cm
- Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải.
- Cho nhân vào giữa miếng bột và dán mép lại.
- Cho bánh vào xửng hấp trong vòng 5-10 phút, khi nhìn thấy vỏ bánh trong là được.
Cách làm há cảo chiên
Nguyên liệu
120 vỏ há cảo vuông
500 gram giò sống
200 gram thịt nạc vai xay
1 củ cà rốt
1 nắm hẹ
1 thìa nước mắm
1 thìa con mì chính
1 nắm nấm hương ngâm nở
Cách làm
Nấm, cà rốt, hẹ thái siêu nhỏ
Trộn nấm, cà rốt, hẹ, thịt xay và giò sống cho nhuyễn. Thêm 1 tbsp nước mắm cốt và 1 tsp mì chính
Gói nhân với vỏ há cảo. Đừng cho nhiều quá gói không kín được
Gập vào theo hình các bạn thích.
Chiên ngập dầu
Cách làm há cảo nhân thịt bò
Nguyên liệu
2 phần ăn
300 g bột mì
100 g bột năng
200 g thịt bò tươi ngon băm nhỏ
1 củ tỏi, mắm, muối, mì, hạt tiêu, dầu thực vật, xì dầu
Cách làm
Nhào bột mì và bột năng lẫn nhau cho 1 muỗng dầu thực vật nước nhào để bột dẻo mà không bị khô. Nhớ nhào thật kỹ cho bột thấm đều và dẻo dai
Sau khi nhào bột xong để bột nghỉ 20p
Trong khi chờ bột nghỉ chúng ta ướp thịt bò. Cho thịt bò vào bát, 1 muỗng nhỏ nước mắm, tỏi đập nhuyễn, 1 nửa muỗng mì chính, 1 chút tiêu và một chút dầu thực vật cho thịt bò mềm mại không dai. Chúng ta trộn đều hỗn hợp này và để gia vị ngấm vào thịt bò khoảng 15p
Lấy bột và tán thành miếng mỏng cho nhân thịt bò vào giữa gập đôi lại lấy cán thìa đè mép thật xinh đẹp
Chuẩn bị những tờ giấy dùng hấp bánh, nếu không các bạn có thể dùng giấy bình thường và quét dầu thực vật lên trên cho vào rây hấp để cho bánh không bị sát vào giấy khi chín.
Cho bánh vào rây hấp nồi cơm điện và cắm bếp sôi khoảng 30p các bạn mở vung ra nhìn bánh có màu trong chút nhìn thấy nhân bên trong thì bánh được rồi.
Xem thêm:
Mai ChiBạn đang xem bài viết Cách làm há cảo đơn giản mà ngon tại nhà, ăn là mê tại chuyên mục Cẩm nang của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].