Nguyên liệu
- Miến Hàn Quốc
- Thịt lợn hoặc thịt bò tùy vào sở thích của mỗi gia đình
- Trứng
- Cà rốt, rau bina, ớt đỏ
- Nấm tươi (tùy sở thích của mỗi nhà mà chọn mua các loại nấm khác nhau).
- Muối, tỏi băm, dầu mè, xì dầu, rượu vang, mật ong, tiêu đen
Cách làm
- Phần thịt lợn/thịt bò đem rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô nước. Thái thịt thành những lát mỏng rồi cho vào tô lớn, thêm 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng rượu vang, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/4 muỗng tiêu đen và 1 muỗng dầu mè rồi trộn đều lên. Ướp thịt khoảng 10 - 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.
- Các loại rau ăn kèm rửa sạch. Cà rốt, ớt chuông, nấm và hành tây thái sợi. Nấm tươi sau khi thái cho vào bát tô rồi thêm xì dầu, mật ong, đường nâu, dầu mè và tiêu đen vào và đảo đều lên.
- Bắc nồi nước sạch lên bếp đun sôi rồi cho rau bina vào luộc chín. Rau chín vớt ra rổ rồi xả qua nước lạnh để rau xanh và giòn hơn. Tiếp đến, vắt sạch phần nước có trong rau rồi cho vào bát thêm tỏi băm, chút muối vào trộn đều.
- Đun nồi nước khác rồi cho miến Hàn Quốc vào luộc chín. Khi vớt miến, nhớ xả qua nước lạnh để miến nguội sẽ dai giòn hơn nhé.
- Cho miến đã sơ chế vào tô lớn rồi thêm xì dầu, mật ong, đường nâu, dầu mè và tiêu đen vào trộn đều và ướp khoảng 10 phút.
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi chiên chín sau đó thái sợi vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp lần lượt xào các loại nguyên liệu như hành tây, cà rốt, ớt chuông đỏ và nấm đã tẩm ướp trước đó.
- Phần thịt ướp giờ xào chín tới rồi trút ra bát riêng.
- Thêm dầu ăn vào chảo sau đó cho phần miến vừa ướp vào đảo đều khoảng 2 - 3 phút là chín.
Gắp miến ra bát lớn sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu lên trên: Trứng, rau củ và phần thịt vừa xào chín trước đó.
Món miến xào thập cẩm này vừa dễ làm lại đầy đủ dưỡng chất cho bữa sáng của cả nhà.
Chúc bạn thành công!
Theo mykoreankitchen.comBạn đang xem bài viết Cách làm miến xào kiểu Hàn vừa ngon lại dễ làm cho bữa sáng của cả nhà tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].