Thịt viên sốt cà chua là món ngon mỗi ngày mà chị em nào cũng nên tham khảo. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Hơn thế, thịt viên sốt cà chua còn có thể là món ăn kèm với cơm, mì spaghetti hay bánh mì cũng đều tuyệt.
Những ngày thời tiết dịu mát thế này, một phần thịt sốt cà chua ăn kèm cơm nóng sẽ là gợi ý không tồi dành cho bạn.
Món ngon mỗi ngày xin chia sẻ đến bạn công thức chế biến món thịt viên sốt cà chua như sau:
Nguyên liệu thịt viên sốt cà chua
- Thịt nạc heo xay: 150g
- Thịt bò băm: 150g (có thể thay thịt bò bằng thịt heo)
- Hành tây: 1/4 củ băm nhỏ
- Cà rốt: 1/4 củ băm nhỏ.
- Vụn bánh mì: 4 thìa
- Sốt cà chua: 1 thìa
- Mù tạt: 1 thìa
- Trứng: 1 quả
- Tỏi băm nhỏ
- Hạt tiêu
- Bột mùi tây (nếu có)
Cách làm thịt viên sốt cà chua
- Bước 1:
Lấy phần hành tây, cà rốt băm nhỏ, hạt tiêu, chút muối vào trộn đều.
Thêm dầu ăn vào chảo rồi cho hỗn hợp hành tây, cà rốt vào xào chín.
- Bước 2:
Trút phần rau củ xào sơ ra bát rồi thêm thịt bò, thịt heo đã xay, vụn bánh mì, tỏi băm, trứng, hạt tiêu, mù tạt vào trộn đều.
- Bước 3:
Nặn hỗn hợp thịt thành từng viên tròn rồi cho vào chảo chiên sơ khoảng 4 phút thì tắt bếp.
- Bước 4:
Thêm nước sốt cà chua và nước vào chảo sạch rồi đun sôi sau đó cho phần thịt viên vừa chiên ở bước 3 vào nấu chín. Chú ý, dùng kẹp lật các viên thịt để thịt chín đều và ngấm đẫm nước sốt.
- Bước 5:
Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thêm bột phô mai, bột mùi tây (nếu bạn thích) rồi gắp ra đĩa.
Món thịt viên sốt cà chua có vị đậm đà, ngọt thơm của thịt, nước sốt sánh mịn quyện cùng thịt giúp món ăn hấp dẫn hơn gấp bội. Bạn thể ăn kèm với bánh mì, cơm trắng, mì spaghetti đều rất ngon.
Hi vọng, công thức thịt viên sốt cà chua mà món ngon mỗi ngày chia sẻ đã giúp bạn có thêm gợi ý cho thực đơn món ăn mỗi ngày.
Chúc thành công!