Món mực ống nhồi thịt là một trong những món ngon từ hải sản được nhiều gia đình vô cùng yêu thích.
Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi phần nhìn mà hương vị của chúng cũng vô cùng tuyệt vời.
Trong series Món ngon mỗi ngày, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn công thức làm mực ống nhồi thịt tại nhà ngon hơn đầu bếp chuyên nghiệp.
Nguyên liệu làm mực ống nhồi thịt:
- Mực ống: 3 con
- Thịt lợn băm: 150g
- Đậu phụ: 100g
- Hành tây: 1/3 củ
- Cà rốt: 1/4 củ
- Ớt đỏ
- Tỏi tây
- Trứng
- Tinh bột
- Bột mì
- Xiên gỗ
- Hàu
- Nước tương, dầu mè, muối
- Tỏi băm nhỏ, hạt tiêu đen
- Giấm
Cách làm mực ống nhồi thịt
- Bước 1:
Mực ống mua về làm sạch, râu mực thái nhỏ.
Hành tây, cà rốt, ớt đỏ băm nhỏ. Đậu phụ bóp nát.
Thịt lợn băm nhỏ, rau thơm, miến xắt nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát rồi thêm lòng trắng trứng, tinh bột, gia vị và trộn đều lên.
- Bước 2:
Mực ráo, phủ một lớp bột mì vào bên trong mực sau đó nhồi phần nguyên liệu đã làm ở bước 1 vào.
Dùng xiên gỗ để cố định lại tránh mực bị vỡ khi hấp.
- Bước 3:
Xếp mực vào nồi hấp rồi nấu chín trong khoảng 15 phút.
- Bước 4:
Mực chín, thái ra rồi chấm kèm nước tương. Ngoài ra, bạn có thể thái mực thành từng khoanh rồi chiên vàng đều hai mặt chấm với tương ớt cũng rất tuyệt.
Món mực ống nhồi với phần nguyên liệu đa dạng, lớp mực bên ngoài giòn dai, kết hợp với nhân trong đậm đà, giòn giòn béo ngậy, chắc hẳn sẽ chinh phục được cả những người khó tính.
Những ngày hè nắng nóng, bữa cơm gia đình có thêm món mực ống nhồi thịt hấp kiểu này vừa ngon lại đầy đủ dinh dưỡng, chắc chắn ai cũng thích.
Chúc bạn thành công với công thức mực ống nhồi thịt mà món ngon mỗi ngày vừa chia sẻ.
Theo Wtable