Ngày cuối tuần, tranh thủ đổi gió cho bữa cơm gia đình với món tôm hấp kiểu đặc biệt. Chỉ với một vài nguyên liệu sẵn có cùng sự biến đổi khéo léo là mẹ đảm đã có món ngon từ hải sản chiêu đãi cả nhà.
Những ngày nắng nóng như thế này, làm món ngon này đảm bảo ai cũng mê tít, vừa dễ làm lại không cần dầu mỡ, tốt cho sức khỏe.
Hãy cùng tìm hiểu công thức tôm hấp mà món ngon mỗi ngày giới thiệu dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm tôm hấp gồm có:
- Tôm: 12 con
- Khoai tây: 1 củ
- Bí ngô: 1/2 quả
- Ớt xanh
- Ngô: 1 bắp
- Chanh: 1 quả
- Lá chanh, rau mùi
Thành phần sốt chấm:
- Wasabi: 1/2 thìa
- Sốt mayonnaise: 2 thìa
- Nước chanh: 1 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Hạt tiêu
Thành phần sốt bơ tỏi
- Tỏi băm nhỏ: 1 thìa
- Bơ: 2 thìa
- Mật ong
- Bột mùi tây
Cách làm tôm hấp:
- Bước 1:
Khoai tây rửa sạch, nạo vỏ, cắt thành các miếng lớn. Ngô bỏ vỏ chia thành 3 phần bằng nhau. Bí ngô loại nhỏ bổ theo múi.
- Bước 2:
Cho nước vào nồi hấp. Lần lượt cho khoai tây, ngô, rau mùi, ớt, lá nguyệt quế (nếu có), tôm vào rồi đậy nắp hấp khoảng 20 phút.
- Bước 3:
Trong lúc chờ tôm chín, bạn trộn sốt chấm theo thành phần đã chuẩn bị trước đó.
Phần sốt bơ tỏi, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho bơ vào, lần lượt cho tỏi, mật ong và hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Bước 4:
Tôm chín, bạn lấy tôm cùng các nguyên liệu ra rồi dùng nóng. Bạn có thể lựa chọn chấm tôm cùng 1 trong 2 loại nước sốt tùy theo sở thích.
Hi vọng, công thức món ngon mỗi ngày hôm nay chia sẻ đã giúp bạn có thêm một gợi ý giúp thực đơn ngày cuối tuần thêm hấp dẫn.
Theo Wtable