Gà rang muối là một trong những món ăn từ gà được chế biến khá đơn giản lại ngon cơm. Thịt gà phủ một lớp ngoài giòn tan, thơm nức mũi. Vị đậm đà, ngọt ngon của thịt chấm cùng bát chấm muối tiêu chanh đặc trưng đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
Ngày cuối tuần, có món gà rang muối cho ông xã lai rai cùng bạn bè hay đổi bữa để cả nhà có bữa cơm đủ chất thì quả là tuyệt vời phải không nào.
Chuyên mục món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn một cách làm gà rang muối cực ngon, đúng chuẩn nhà hàng ai ăn cũng gật đầu khen ngợi.
Nguyên liệu làm thịt gà rang muối:
- Gà ta: 1kg
- Trứng: 1 quả
- Lá chanh, sả, bột năng, bột ngô
- Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối
- Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh
Cách làm
- Bước 1:
Gà mua về làm sạch rồi đem bóp cùng chút giấm, muối để khử sạch hoàn toàn mùi tanh, hôi của gà.
Đập trứng ra bát rồi hớt lấy lòng đỏ.
Gà sau khi làm sạch chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp với gia vị và trộn cùng lòng đỏ trứng trong 30 phút để gia vị ngấm.
Phần gừng, sả, lá chanh rửa sạch. Gừng thái sợi, lá chanh thái nhỏ, sả cắt khúc rồi tước nhỏ.
- Bước 2:
Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem ngâm khoảng 20 phút để hạt gạo và đậu nở ra. Sau đó, cho các loại hạt trên vào rang chín. Khi thấy có mùi thơm thì tắt bếp rồi đem đi xay nhuyễn thành bột mịn.
Phần muối cũng rang khô, xay rồi trộn cùng hỗn hợp bột gạo và đậu xanh.
- Bước 3:
Bắc chảo sạch lên rồi cho dầu ăn vào. Lăn thịt gà đều qua bột ngô hoặc bột năng sau đó cho vào chiên vàng đều.
Gừng, sả, lá chanh chiên giòn sau đó vớt ra.
Cho gà đã chiên vào âu lớn rồi thêm phần muối, gạo, đậu xanh đã sơ chế ở bước 2 vào xóc đều lên. Khi thấy phần muối bột đã phủ đều mặt gà thì cho sả, gừng, lá chanh vào trộn cho đều.
Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thịt gà rang muối thơm ngon, cả nhà ai cũng thích mê rồi.
Hi vọng, với công thức mà món ngon mỗi ngày vừa hướng dẫn, bạn sẽ có thêm gợi ý cho thực đơn ngày cuối tuần cho gia đình.
Chúc thành công!
Mai HươngBạn đang xem bài viết Tôi cứ làm gà rang muối kiểu này, lần nào chồng con cũng khen tấm tắc tại chuyên mục Bếp ăn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].