Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Tôi cứ làm gà rang muối kiểu này, lần nào chồng con cũng khen tấm tắc

Gà rang muối dễ làm lại ngon cơm hay làm mồi nhậu cũng cực hợp. Cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức này nhé.

Gà rang muối là một trong những món ăn từ gà được chế biến khá đơn giản lại ngon cơm. Thịt gà phủ một lớp ngoài giòn tan, thơm nức mũi. Vị đậm đà, ngọt ngon của thịt chấm cùng bát chấm muối tiêu chanh đặc trưng đảm bảo cả nhà ai cũng thích.

Ngày cuối tuần, có món gà rang muối cho ông xã lai rai cùng bạn bè hay đổi bữa để cả nhà có bữa cơm đủ chất thì quả là tuyệt vời phải không nào.

Chuyên mục món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn một cách làm gà rang muối cực ngon, đúng chuẩn nhà hàng ai ăn cũng gật đầu khen ngợi.

Nguyên liệu làm thịt gà rang muối:

- Gà ta: 1kg

- Trứng: 1 quả

- Lá chanh, sả, bột năng, bột ngô

- Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối

- Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh

  Món ngon mỗi ngày: Công thức làm gà rang muối đậm vị

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm gà rang muối đậm vị

Cách làm

- Bước 1:

Gà mua về làm sạch rồi đem bóp cùng chút giấm, muối để khử sạch hoàn toàn mùi tanh, hôi của gà. 

Đập trứng ra bát rồi hớt lấy lòng đỏ.

Gà sau khi làm sạch chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp với gia vị và trộn cùng lòng đỏ trứng trong 30 phút để gia vị ngấm.

Phần gừng, sả, lá chanh rửa sạch. Gừng thái sợi, lá chanh thái nhỏ, sả cắt khúc rồi tước nhỏ.

- Bước 2:

Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem ngâm khoảng 20 phút để hạt gạo và đậu nở ra. Sau đó, cho các loại hạt trên vào rang chín. Khi thấy có mùi thơm thì tắt bếp rồi đem đi xay nhuyễn thành bột mịn.

Phần muối cũng rang khô, xay rồi trộn cùng hỗn hợp bột gạo và đậu xanh.

- Bước 3:

Bắc chảo sạch lên rồi cho dầu ăn vào. Lăn thịt gà đều qua bột ngô hoặc bột năng sau đó cho vào chiên vàng đều.

Gừng, sả, lá chanh chiên giòn sau đó vớt ra.

Cho gà đã chiên vào âu lớn rồi thêm phần muối, gạo, đậu xanh đã sơ chế ở bước 2 vào xóc đều lên. Khi thấy phần muối bột đã phủ đều mặt gà thì cho sả, gừng, lá chanh vào trộn cho đều.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thịt gà rang muối thơm ngon, cả nhà ai cũng thích mê rồi.

Hi vọng, với công thức mà món ngon mỗi ngày vừa hướng dẫn, bạn sẽ có thêm gợi ý cho thực đơn ngày cuối tuần cho gia đình.

Chúc thành công!

Mai Hương

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính