Nguyên liệu:
- Kim chi: 100g
- Mực: 2 con
- Tôm: 10 con
- Hành lá: 1 cây
- Bột pancake Hàn Quốc: 200g
- Nước: 120ml
- Trứng: 3 quả
- Muối
Cách làm:
- Bước 1:
Kim chi thái nhỏ. Mực rửa sạch cắt thành khoanh tròn, tôm bóc vỏ cắt đôi, hành lá rửa sạch xắt khúc.
- Bước 2:
Cho bột pancake vào bát tô rồi đập trứng vào. Thêm nước rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Tiếp tục cho kim chi, hành lá, tôm, mực đã sơ chế trước đó vào đảo đều.
- Bước 3:
Bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn rồi đun nóng. Trút phần bột bánh đã chuẩn bị ở bước 2 rồi chiên vàng đều hai mặt.
Lưu ý, không nên đổ quá nhiều bột vào 1 lần như thế bánh sẽ không giòn, ngon.
Lặp lại thao tác trên cho đến khi bột bánh hết.
- Bước 4:
Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt bánh hình chữ nhật hay hình tam giác tùy theo sở thích của mỗi gia đình.
Vừa rồi là công thức bánh xèo Hàn Quốc siêu đơn giản cho những ngày thời tiết mưa nắng ẩm ương.
Hi vọng, với công thức này, bạn đã có thêm một gợi ý cho thực đơn món ăn mỗi ngày của cả nhà.
Chúc thành công!
Nguồn: Daydaycook
Mai HươngBạn đang xem bài viết Người Hàn có món bánh xèo hải sản rất dễ làm, ăn 1 miếng là mê, rất hợp với ngày mưa lạnh tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].