Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Người già ở Trung Quốc say mê 'cháu trai AI' trong nỗi cô đơn

Người già ở Trung Quốc say mê “cháu trai AI”, những đứa trẻ công nghệ mang lại tiếng cười và sự bầu bạn hằng ngày với họ.

Trong một số video trên mạng, những “cháu trai AI” được mô tả là những em bé tròn trịa, tự tin bước đi trong khi cầm thỏi vàng, với nụ cười rạng rỡ.

Có cảnh quay ghi lại một đứa bé một tuổi nâng cả con lợn quay bằng tay không và đi chân trần mang nó về nhà cho bà.

Những đứa cháu AI mang lại niềm vui, bầu bạn và hỗ trợ về mặt tinh thần để xoa dịu nỗi cô đơn cho người già ở Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Những đứa cháu AI mang lại niềm vui, bầu bạn và hỗ trợ về mặt tinh thần để xoa dịu nỗi cô đơn cho người già ở Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Ở một video khác, một em bé AI chỉ mặc tã xuất hiện một mình trên cánh đồng, hái cà tím, rửa rau, sau đó cầm dao bếp thái nguyên liệu, chuẩn bị một bữa tối gồm ba món và một bát canh cho cả gia đình.

Trong một số clip khác, một em bé AI chỉ mới vài tháng tuổi nhưng đã thành thạo dùng đũa để ăn một bát mì đầy ắp với dầu ớt.

Dù những nhân vật này là sản phẩm của công nghệ trí tuệ nhân tạo, các bà vẫn coi chúng như những đứa trẻ thực sự.

Một cụ bà tấm tắc: “Ôi trời, nhìn nó ăn kìa! Còn bé tí mà đã biết dùng đũa rồi. Đúng là một đứa trẻ đáng yêu”.

Trong những video hài hước khác, khi thấy các em bé AI vui đùa với đàn gà ngoài sân, các bà cảm thấy gắn kết đến mức lo lắng cho sự an toàn của “cháu trai AI” của mình, dặn dò: “Cẩn thận con nhé! Bà lo lắm, lỡ gà mổ vào mắt thì sao”.

Cháu trai AI chuẩn bị bữa tối cho bà, những video tương tự nhận được sự yêu thích của nhiều người già ở Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Cháu trai AI chuẩn bị bữa tối cho bà, những video tương tự nhận được sự yêu thích của nhiều người già ở Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Khi những “cháu trai AI” mang lại niềm vui cho các bà, những người trẻ trong gia đình cố gắng giải thích rằng chúng chỉ là sản phẩm của công nghệ, nhưng điều này chỉ khiến các bà thêm bực bội.

“Giả á? Nhưng trông chúng đáng yêu thế kia mà! Bà thấy cháu mới là đồ giả đấy!”, có khi các bà còn mắng lại cháu ruột của mình như vậy.

Cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra thấu hiểu với các bà, những người tìm kiếm sự an ủi tinh thần giữa nỗi cô đơn.

Một người bình luận: “Thay vì cứ nhắc đi nhắc lại với các bà rằng nó là giả, miễn là họ không tốn tiền thì cứ để họ tận hưởng theo cách họ thích”.

Người khác thì nói: “Tôi tưởng tượng ra viễn cảnh những ‘cháu trai AI’ này livestream để bán hàng. Hãy thử nghĩ đến một đứa trẻ kết thúc câu nói bằng: ‘Bà ơi, con muốn ăn cái này! Ngon lắm ạ!’ Nếu các bà, vốn đã tin đây là trẻ con thật, tiếp tục xem thì rất có thể họ sẽ tin tưởng và mua hàng”.

“Các bà khao khát có người bầu bạn và những video AI như thế này có thể mang lại cho họ chút cảm giác ấm áp”, một cư dân mạng khác nhận xét.

Anh Thịnh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính