Nắm trọn 5 cách pha nước chấm thơm ngon cả nhà đều thích mê

Nước chấm là điểm nhấn quyết định đến hương vị của món ăn. Dưới đây là cách pha nước chấm ngon chuẩn vị chị em nào cũng nên nắm.

 1. Cách pha nước chấm ốc

Không phải mắm gừng bình thường, đây là cách pha nước chấm ốc cực ngon mà chị em nào cũng nên nắm.

- Nguyên liệu cần có:

+ Nước mắm ngon: 2 thìa

+ Nước sôi để nguội: 1 thìa

+ Nước cốt chanh: 1 thìa

+ Đường trắng: 2 muỗng

+ Gừng giã nhuyễn: 1/2 chén

+ Ớt, tỏi băm

- Cách pha nước chấm ốc

Để có món nước chấm ốc ngon thần sầu, bạn hòa tan đường cùng nước sôi để nguội trước khi cho nước mắm vào. 

Tiếp đó, trộn đều hỗn hợp này rồi cho thêm gừng, ớt và tỏi băm. Sau đó cho thêm nước cốt chanh rồi hòa đều các gia vị.

Nước chấm ốc với vị thơm của gừng, vị cay tê đầu lưỡi của ớt, vị thơm đặc trưng của tỏi, chút mặn ngọt của đường, nước mắm, tất cả hòa quyện tạo nên một thứ nước chấm thơm ngon khó cưỡng.

2. Cách pha nước chấm hải sản từ muối ớt xanh

Nếu là người sành ăn thì chắc hẳn bạn sẽ không còn quá xa lạ với loại nước chấm "thần thánh" từ muối ớt xanh dành cho các món từ hải sản.

- Nguyên liệu làm nước chấm gồm có:

+ Đường trắng: 7g

+ Chanh tươi: 1 quả

+ Ớt xiêm xanh: 2g

+ Muối trắng: 1g

+ Lá chanh

- Cách pha nước chấm muối ớt xanh như sau:

Chanh tươi đem cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt. Ớt xiêm rửa sạch rồi bỏ hạt để cho ráo nước.

Sau đó, lấy ớt xiêm, muối cùng chút đường cho vào máy xay sinh tố. Xay khoảng 10 giây thì dừng lại rồi tiếp tục xay cho đến khi nguyên liệu hòa quyện lại với nhau thì cho nước cốt chanh đã lọc ở trên rồi cho ra bát.

3. Cách pha nước chấm bún thịt nướng

Nước chấm là yếu tố vô cùng quan trọng làm nên sự thành bại của món bún thịt nướng. Cách pha nước chấm món bún thịt nướng rất đơn giản. 

Bạn lấy mắm, nước đun sôi để nguội cùng giấm vào bát rồi hòa lại với nhau. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm tỏi, ớt băm nhuyễn cùng chút tiêu xay là được.

Bí quyết để có món nước chấm "thần sầu" chính là: 1 giấm: 1 đường: 1/2 mắm : 2 nước : 1 muỗng cốt chanh : tỏi, ớt băm nhuyễn.

4. Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Để làm ra món mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng, các chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ Dứa băm nhỏ

+ Nước đun sôi để nguội

+ Mắm nêm

+ Đường trắng

+ Tỏi, ớt băm nhỏ

+ Hành phi

Cách pha nước chấm mắm nêm như sau:

Bắc chảo lên bếp rồi cho vào một muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi bạn cho mắm nêm, nước cùng đường vào nấu sôi rồi tắt bếp. 

Sau khi hỗn hợp sôi, tắt bếp rồi đổ ra chén có dứa băm nhỏ rồi thêm hành phi, tỏi, ớt băm và trộn đều lên là được.

5. Cách pha nước chấm món vịt luộc

Thay vì chấm xì dầu, nhiều gia đình lựa chọn chấm vịt cùng nước mắm gừng tỏi ớt chua ngọt. Đây là món nước chấm thần thánh giúp món thịt vịt luộc của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu để pha nước chấm vịt gồm có:

+ Tỏi: 2 tép

+ Chanh tươi: 1/2 quả

+ Nước mắm: 2 thìa

+ Ớt: 5 quả

+ Gừng: 1 miếng

Cách làm như sau:

Lấy tỏi, ớt, gừng cho vào cối giã nhuyễn rồi thêm mắm, đường cùng nước cốt chanh vào khuấy cho đều. Nêm nếm lại nước chấm cho vừa ăn.

Món nước chấm ngon sẽ góp phần kích thích giác quan đồng thời làm nên thành công không nhỏ cho bữa ăn của gia đình. Vì thế, các chị em đừng quên lưu các cách pha nước chấm thần sầu này nhé, đảm bảo cả nhà thích mê.

Phương Anh

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính