Chuẩn bị tiêm mũi 4 vắc-xin COVID-19

Bộ Y tế đã họp các hội đồng chuyên môn, sẽ có hướng dẫn về tiêm mũi 4, đồng thời tiêm mũi 3 cho trẻ 12-17 tuổi.

Theo thông tin từ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 của Việt Nam đến nay đã cơ bản thành công. 

Theo Bộ trưởng, thời gian qua tiêm chủng là hoạt động trọng tâm của ngành y tế để đối phó với dịch COVID-19. Vắc-xin COVID-19 là "lá chắn", là vũ khí quan trọng giúp giảm sâu bệnh nhân chuyển nặng và tử vong. Tính đến nay, cả nước đã tiêm 212 triệu mũi vắc xin COVID-19.

Trong đó, tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên mũi 1 là gần 100%, mũi 2 là 100%, và tỷ lệ người đã tiêm mũi 3 đạt khoảng hơn 55%. Đối với người từ 12 - 17 tuổi, tỷ lệ mũi 1 là 100% và mũi 2 là 96,3%. Mới có gần 1 triệu liều vắc-xin COVID-19 tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi.

Chuẩn bị tiêm mũi 4 vắc-xin COVID-19 0

Bộ trưởng cho biết, hiện nay, Bộ Y tế đã họp các hội đồng chuyên môn, sẽ có hướng dẫn về tiêm mũi 4, đồng thời tiêm mũi 3 cho trẻ 12-17 tuổi. Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể để làm sao triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Y tế và các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu việc tiêm mũi thứ 4 cho các đối tượng trong chỉ định tiêm, nhất là các đối tượng rủi ro cao như người cao tuổi, người có bệnh nền, người lao động tại các khu công nghiệp, đô thị lớn...

Theo Bộ Y tế, xác định vắc-xin phòng COVID-19 vẫn là vũ khí chiến lược, là "lá chắn" quan trọng nhất trong phòng, chống dịch, là nền tảng để thích ứng an toàn, hiệu quả. Vì vậy, cần đẩy mạnh thần tốc hơn nữa việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho các đối tượng theo chỉ định. Bộ Y tế bảo đảm cung ứng đủ vắc-xin, các địa phương tổ chức tiêm chủng an toàn, khoa học, hiệu quả.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO