Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Chỉ với vỏ bánh gối biến tấu một chút là có món bánh cả nhà khen nức nở

 Bữa sáng ngày cuối tuần, mẹ đảm hãy trổ tài làm món bánh nhân thịt siêu hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà.

Chỉ cần chút nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh cùng một vài chiếc vỏ bánh gối quen thuộc là chị em đã có ngay món bánh ngon thơm chiêu đãi cả nhà bữa sáng ngày cuối tuần. 

Nguyên liệu

- Vỏ bánh gối

- 200g thịt gà băm

- 1/4 củ hành tây băm nhỏ

- 2 thìa súp xốt XO

- 1 quả trứng đánh tan

- 1 thìa súp nước tương

- 1 thìa cafe đường

- 1/2 thìa cafe muối

- 1 thìa cafe bột ngô

Cách làm

Để làm món bánh này rất đơn giản, các chị em chỉ cần thực hiện theo một số bước cơ bản sau:

- Thịt gà mua về rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ rồi thái nhỏ. Đem trộn thịt gà cùng hành tây và thêm chút đường, muối, bột ngô và nước tương sau đó đảo đều lên.

Chỉ với vỏ bánh gối biến tấu một chút là có món bánh cả nhà khen nức nở 0

- Bắc chảo lên bếp sau đó thêm chút dầu ăn vào rồi cho thịt gà vào xào chín. 

Chỉ với vỏ bánh gối biến tấu một chút là có món bánh cả nhà khen nức nở 1

- Khi thấy gà săn lại, bạn cho phần sốt XO vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chỉ với vỏ bánh gối biến tấu một chút là có món bánh cả nhà khen nức nở 2

- Lấy nhân thịt gà vừa xào cho vào giữa miếng bột bánh gối rồi gấp đôi lại. Nên dùng nĩa xiên ở phần viền bánh để giúp phần vỏ bánh cố định lại.

Chỉ với vỏ bánh gối biến tấu một chút là có món bánh cả nhà khen nức nở 3

- Trứng gà đánh tan đều rồi dùng cọ phết trứng lên khắp mặt bánh gối. 

Chỉ với vỏ bánh gối biến tấu một chút là có món bánh cả nhà khen nức nở 4

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho bánh vừa hoàn thiện vào nướng. Thời gian nướng bánh từ 15 - 20 phút là được.

Chỉ với vỏ bánh gối biến tấu một chút là có món bánh cả nhà khen nức nở 5

Món bánh này đem dùng với tương cà hoặc tương ớt đều hấp dẫn. Bữa sáng cuối tuần, chị em hãy dành chút thời gian làm món bánh ngon để đãi cả nhà. Những chiếc bánh nóng hổi vàng ươm thơm nức mũi dùng kèm với ly sữa ấm quả là tuyệt vời phải không nào.

Mai Hương (Tổng hợp)

Tin liên quan

từ khóa Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO Bất động sản- Tài chính