Nguyên liệu:
- Phở
- Trứng gà
- Hành lá, giá
- Nước tương, hạt tiêu
Cách làm món phở xào trứng
- Phở tươi mua về để riêng ra bát lớn. Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan. Giá đỗ, hành lá rửa sạch. Hành lá xắt khúc vừa ăn.
- Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm dầu vào. Đợi dầu sôi, bạn cho trứng gà vừa đánh tan vào. Dùng đũa xào đều tay để trứng chín.
- Cho phần giá đỗ vào xào cùng với trứng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Tiếp tục cho phở vào xào đều. Đảo phở khéo léo để không làm nát sợi phở.
- Nêm nếm gia vị sau đó cho hành lá xắt khúc vào xào chung rồi tắt bếp.
Công thức nấu phở xào trứng đơn giản này rất thích hợp với các chị em bận rộn. Bánh phở thấm đẫm gia vị kèm chút giá sần sật, trứng mềm thơm xốp vô cùng hấp dẫn. Chỉ mất khoảng vài phút là có thể hoàn thành món ăn sáng cho cả gia đình.
Thay vì nấu các món bún hay cơm rang cho bữa sáng, chị em hãy thử món phở xào trứng này vừa ngon, đơn giản lại giàu dinh dưỡng và không mất quá nhiều thời gian.
Hi vọng, với công thức nấu món phở xào đơn giản này, bạn sẽ có thêm gợi ý cho thực đơn bữa sáng đa dạng.
Chúc thành công!
Mai Hương (Theo Sohu)Bạn đang xem bài viết Chỉ cần 5 phút là chị em có ngay món phở xào trứng cho bữa sáng tại chuyên mục Mẹ và Bé của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].