Mùa hè nóng nực, có một cốc trà đào giải nhiệt thật không gì sánh bắng. Trà mát lạnh, ngọt ngào, thêm miếng đào giòn sần sật, thơm phức khiến bạn uống hoài mà không chán. Không những thế, trà đào còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Làm trà đào cực kỳ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không phải ra ngoài hàng để uống.
Cách làm trà đào đơn giản, chuẩn vị
Nguyên liệu
+ 1kg đào vàng tươi, hơi ngả chín
+ 500gr đường
+ 800ml nước lọc
+ 1 thìa nước cốt chanh
+ 50gr muối
Cách làm
Bước 1: Sơ chế đào
+ Đào rửa sạch, gọt vỏ, ngâm trong nước muỗi pha loãng để không bị thâm. Sau đó vớt ra, trụng qua nước lọc, để ráo.
Lưu ý: Khi gọt bổ thật nhẹ tay để đào không bị dập, nát.
Bước 2: Làm trà đào ngâm
+ Cho khoảng 250gr đường cùng một chút nước vào nấu cho đến khi nước ngả màu cánh gián thì cho thêm 800ml nước lọc vào đun, cho tiếp 250gr đường còn lại vào, khuấy tan.
+ Khi nước đường sôi, cho đào đã ngâm qua muối loãng vào đun sôi.
+ Thích ăn đào giòn, bạn chỉ đun trong khoảng 2 phút. Nếu thích mềm thì đun trong 5 phút.
+ Sau khi đun xong đào, tắt bếp, vớt đào ra bát để riêng cho nguội. Lúc này nhìn miếng đào có màu vàng trong, bắt mắt.
+ Cho chút nước cốt chanh vào nồi nước đường cho có vị chua thanh. Khi thấy nước đường nguội hẳn, vớt đào vào lọ rồi đổ nước đường vào ngâm là hoàn thành.
+ Ngâm 1 ngày là bạn có thể dùng được, bảo quản tủ lạnh để giữ trà đào lâu hơn.
Yêu cầu thành phẩm
+ Trà đào có màu vàng nâu cánh gián trong suốt, miếng đào vàng ươm, giòn sật. Nước ngâm có vị ngọt, chua nhẹ, thanh mát.
+ Khi sử dụng bạn chỉ cần cho đào ra ly, đổ thêm nước ngâm và thêm nước lọc để điều chỉnh độ ngọt theo ý thích. Trà đào ngon nhất khi uống lạnh.