Gà nướng mật ong là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Có nhiều cách để chế biến món ăn này, nhưng nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu thì hãy thử ngay, đảm bảo sẽ khiến bạn cực kỳ ưng ý.
Cách làm gà nướng mật ong đơn giản, ngon miệng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
+ 1 con gà tầm 1kg
+ 3 thìa mật ong
+ Hành lá, rau mùi , lá chanh
+ Gia vị: đường, bột nêm, tiêu, xì dầu
Cách làm
Sơ chế gà và các nguyên liệu
+ Gà làm sạch với muối, cọ sát thật kỹ để hết lớp da cáy trên thân gà.
+ Hành lá rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Rau mùi thái nhỏ, lá chanh thái sợi.
+ Trộn đều 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh mật ong.
+ Dùng dĩa châm đều thân gà để ướp gia vị ngấm đều hơn.
+ Lấy phần gia vị đã trộn xát đều lên thân gà, cả trong lẫn ngoài.
+ Tiếp đó, cho phần hành lá, ngò rí và chanh đã sơ chế, vào bên trong bụng con gà, trải đều. Ướp khoảng 20 – 30 phút.
+ Sau khi ướp gà xong cho vào nồi chiên không dầu, để 200 độ trong 25 phút.
+ Trở mặt dưới lên, nướng ở 190 độ trong 15 phút.
+ Lưu ý trước khi cho gà vào nồi, cần quét một lớp mật ong lên khắp thân gà.
+ Khi gà chín, sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn.
Gà nướng mật ong là món ăn vô cùng ''nịnh miệng''. Bạn có thể chấm muối chanh, ăn kèm cơm hoặc bún đều rất ngon. Chỉ cần một chút thời gian chuẩn bị, bạn có thể thiết đãi gia đình mình một bừa thịnh soạn và ngon miệng rồi.
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm gà nướng mật ong đơn giản, ngon miệng bằng nồi chiên không dầu tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].