Pizza là món ăn ngon, tuy nhiên mua pizza ở ngoài hàng khá đắt đỏ và không phải khi nào bạn cũng thuận tiện để mua. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu, hãy tận dụng ngay để làm pizza cho gia đình mình ngay nhé, đảm bảo rất ngon không thua kém gì mua ở cửa hàng.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm pizza bò sốt cà chua, phô mai, loại pizza đơn giản, ngon miệng, phổ biến nhất.
Cách làm pizza đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Phần đến pizza
+ 250g bột mì đa dụng
+ 3g men nở
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1 thìa cà phê đường
+ 180ml sữa tươi không đường
+ 1 thìa dầu oliu.
- Phân nhân pizza
+ 1 hộp sốt cà
+ 3 quả cà chua
+ 200gr thịt bò xay
+ 1 củ hành tây
+ 2 - 3 tép tỏi
+ 100gr pho mát mozzarella
+ 1 thìa cà phê lá oregano
+ 1 thìa canh dầu olive
+ 2 cây xúc xích
+ Gia vị: Muối, tiêu.
Cách làm
- Phần đế pizza
+ Cho bột, sữa không đường, men nở vào âu, trộn đều tới khi thanh khối. Lấy khăn đậy kín cho bột nghỉ trong 20 phút.
+ Tiếp đó, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột, trộn đều, tiếp tục để bột nghỉ 15 phút nữa.
+ Phủ một lớp bột áo mỏng lên mặt bàn, lấy bột ra vào nhào trong 15 phút đến khi bột mịn dẻo, đàn hồi.
+ Thử độ đàn hồi bằng cách ấn tay vào, nếu khối bột lõm xuống nhưng phồng trở lại, không dính bột vào tay là được.
+ Thoa dầu oliu khắp khối bột, đậy kín bằng giấy bọc thực phẩm. Ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi. Không nên để ở nhiệt độ cao thúc bột nở nhanh vì sẽ làm mất mùi thơm.
+ Ấn tay vào khối bột đã ủ (khoảng 90 phút) nếu bột lõm xuống và giữ nguyên như vậy là bột đã ủ đủ thời gian.
+ Lấy bột ra, ép cho bột bẹp nhẹ xuống.
+ Chia khối bột thành 3 phần, khoảng 130gr, làm đế đường kính khoảng 20cm. Nếu thích bánh to hơn bạn tăng lượng bột.
+ Dùng tay vê tròn khối bột, dàn bột thành hình tròn, phần rìa làm dầy hơn một chút.
+ Dàn bột bằng tay mang lại nhiều lợi ích. Thứ nhất nếu dùng cán sẽ dễ bị nhão, ướt bột, do bản thân bột làm đế bánh đã khá nhão, nếu tăng phần áo bột thì đế sẽ bị dày quá, dễ bị khô. Nhào bột tay còn giúp bột có nhiều bọt khí, nướng sẽ giòn hơn.
+ Dàn đế bánh cỡ 3mm, sau đó cho bột nghỉ tầm 15 phút.
+ Sau khi đế bánh nghỉ xong, quét một lớp dầu vào chảo đặt bánh vào cho đế bánh cứng.
+ Cho vào nồi chiên không dầu chiên ở 200 độ trong 5 phút.
- Phần nhân bánh
+ Băm nhỏ 1/2 củ hành tây, còn lại khoanh tròn, thái mỏng.
+ Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cà chua thái hạt lựu.
+ Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu, phi thơm hành tỏi, cho sốt cà chua vào đảo cùng. Sau đó cho thịt bò và lá oregano vào đảo đều, đun đến khi sốt cạn bớt nước và còn sền sệt thì nêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
+ Bắc xuống, để sốt bò nguội.
- Hoàn thiện chiếc pizza
+ Phết đều một lớp sốt bò bằm cà chua lên đế bánh, xếp tiếp xúc xích và hành tây.
+ Trên cùng phủ một lớp pho mát thái mỏng hoặc bào sợi.
+ Cho vào nồi chiên không dầu, nấu ở 180 độ trong khoảng 10 phút là chín.
Ngoài pizza bò sốt cà chua, bạn có thể làm tương tự với thịt gà, hải sản,...
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm pizza đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].