Nem lụi là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, nhất là khi ăn cuốn kèm với rau sống, chấm nước chấm riêng.
Cách làm nem lụi không khó, thực tế đã có nhiều người làm, tuy nhiên thay vì cách nướng bếp than hoặc than hoa mất rất nhiều thời gian, công sức, chúng ta có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm nem lụi. Đảm bảo thành quả sẽ xuất sắc ngoài mong đợi, lại tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.
Cách làm nem lụi đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- 350gr thịt xay
- 200gr tôm (có thể có hoặc không, nhưng có tôm sẽ thơm ngon hơn rất nhiều)
- 100gr mỡ lá hoặc mỡ phần
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 củ hành tím
- 2 phần đầu sả, 10 - 12 phần thân sả để bọc thịt
- 30gr bột năng
- 2 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 1 - 2 trái ớt băm nhỏ
- 3 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường nâu
- Một chút muối.
Thực hiện
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, ngâm qua rượu khoảng 10 phút khử tanh, băm nhỏ;
- Đầu sả, hành tím, ớt băm nhỏ;
- Trộn đều thịt xay, mỡ lá, tôm đã thái nhỏ, thêm sả, hành tím, ớt. Đập một quả trứng gà tách lấy lòng đỏ, rắc 40gr bột năng, thêm nước mắm, đường, xíu muối, 2 thìa cà phê tiêu xay, trộn thật đều;
- Miết đều hỗn hợp thịt, nọc màng thực phẩm, ướp 3 - 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh;
- Sau khi ướp xong, nặn các miếng nem quấn quanh thân xả, nắm chắc tay cho nem bám chặt.
- Xếp nem vào giỏ nướng, để ở 180 độ trong 15 phút.
Nem lụi là món rất thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể dùng để ăn kèm rau sống hoặc bún đều rất vừa miệng. Hãy lưu lại công thức trên để chiêu đãi gia đình mình nhé!
Thạch ThảoBạn đang xem bài viết Cách làm nem lụi đơn giản nhất bằng nồi chiên không dầu tại chuyên mục Tin tức của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].