Trên tay máy ép chậm Klarstein Fruitberry: ‘chậm’ và ‘đơn giản’ làm nên sự khác biệt

Máy ép chậm là ‘mốt’ của năm nay, khi công nghệ mới này được các bà nội trợ bàn tán sôi nổi trên nhiều diễn đàn.

Nhưng nhược điểm của loại máy này là nhiều phụ kiện, làm được cốc nước hoa quả uống xong đi rửa máy móc cũng… phát nản. Đây chính là điều mà máy ép chậm Klarstein Fruitberry (nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức) thuyết phục được người mua.

Klarstein Fruitberry có cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, công nghệ ép chậm giúp nước ép giữ được trọn vẹn hương vị trái cây tươi.

Hãy cùng Gia Đình Mới tìm hiểu cấu tạo đơn giản nhưng cũng rất thông minh của loại máy này.

Klarstein Fruitberry slow 400W là dòng máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, với thiết kế đúng kiểu đơn giản, ‘nồi đồng cối đá’ mà nhiều người từng biết về các sản phẩm gia dụng Đức.

Nhìn về mặt cấu tạo, có thể thấy các bộ phận chính của máy như sau:

- Thân máy chứa động cơ:

Về mặt cảm quan có thấy phần động cơ của máy ép chậm Klarstein Fruitberry có vẻ khá chắc chắn. Trọng lượng nặng cùng với phần chân máy bằng cao su khiến máy hầu như không rung trong quá trình ép.

Sự ổn định, chắc chắn, tiếng ồn nhỏ tạo nên điểm khác biệt của dòng máy này.

Phần thân máy khá chắc chắn

Thông qua tên gọi, có thể thấy công suất động cơ của loại máy này là 400W. Công suất lớn hơn so với model cũ của cùng hãng là Klarstein Juicer, công suất chỉ 150W.

Đặc điểm này cho phép máy có lực ép lớn, thời gian ép kéo dài, cho nước ép nhiều.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, máy có thể ép liên tục trong vòng 45 phút. Điều này khiến model này có vẻ phù hợp với những nhà hàng, khách sạn, hộ kinh doanh… có nhu cầu sử dụng lượng nước ép nhiều.

Hoặc nếu bà nội trợ nào có nhu cầu chuẩn bị nguyên liệu, ép nước hoa quả một lần dùng cho vài ngày thì loại máy ép chậm công suất lớn này cũng khá phù hợp. 

Một điểm cộng của máy ép chậm Klarstein Fruitberry là rất phù hợp với những dịp gia đình có tiệc, tiếp khách đông và các bà mẹ muốn trổ tài làm nước ép hoa quả 'home made' để phục vụ khách.

Chiếc gioăng cao su (vòng tròn màu xanh) rất nhỏ nhưng làm nên sự khác biệt của máy ép chậm chất lượng cao

- Khoang ép: Làm bằng nhựa trong, có 2 phần ghép lại.

(1) Phần miệng khoang khá lớn nên khi cắt nguyên liệu không cần cắt nhỏ.

(2) Phần đáy khoang có một chi tiết nhỏ: chiếc gioăng cao su màu đen ở ngay trước phần thoát ra của bã.

Người dùng cần lưu ý đóng gioăng cao su này trước khi lắp khoang ép vào động cơ.

Chất liệu cao su giúp cho sự ghép nối giữa phần khoang ép và phần động cơ thực sự hoàn hảo. Nếu khoang ép không có gioăng cao su, chỉ là một khoang 100% bằng nhựa cứng thì chắc chắn khi có động cơ chuyển động, sẽ có lực rung, theo thời gian có thể làm nứt, vỡ khoang.

Lồng quét bã cũng là điểm khác biệt của chiếc máy ép chậm Klastein Fruitberry

- Lồng quét bã: gồm 2 lồng. Một lồng bằng thép không rỉ dạng mắt lưới ở bên trong, một lồng bằng nhựa, kết hợp cao su ở bên ngoài.

So sánh với máy ép thường, phần lồng quét bã này chính là điểm khác biệt của công nghệ ép chậm.

Với một máy ép thường, phần lồng quét bã sẽ được tích hợp với dao xay. Khi lồng quay, dao chuyển động và cắt nhỏ nguyên liệu.

Xác nguyên liệu được giữ lại, nước ép thoát ra ngoài lồng.

Chính việc tích hợp dao xay vào lồng quét bã khiến việc cọ rửa máy ép thường rất khó. Đây là điều không xảy ra với máy ép chậm.

Máy ép thông thường tích hợp lưới lọc và dao xay (vòng tròn màu đỏ) khiến việc vệ sinh máy rất khó

Thêm nữa, công nghệ của máy ép thường (ép nhanh) là dùng dao để cắt nhỏ nguyên liệu, rồi dùng lực ép để ép lấy nước. Trong khi đó, máy ép chậm hoàn toàn chỉ dùng lực ép. Tốc độ ép cũng dừng ở mức 60 vòng quay/phút.

Chính việc không sử dụng dao cắt, không sinh nhiệt (do chuyển động chậm) giúp cho máy ép chậm trở thành ‘mốt mới’ với các bà nội trợ. Mọi người đều cho rằng loại máy ép không dùng dao cắt và lực ma sát thì sẽ không làm mất vitamin của hoa quả.

Thực tế, thử so sánh nước ép từ máy ép thường và máy ép chậm, có thể thấy nước ép của máy ép chậm đặc hơn, có vị thơm, ngọt và cảm giác tươi mát rõ rệt.

Máy ép chậm Klastein Fruitberry phù hợp với các dịp nhà có tiệc và mẹ muốn trổ tài làm nước ép hoa quả mời khách

- Trục ép: Làm bằng nhựa cứng, khá nặng. Trục ép có cấu tạo với những gờ nổi hình xoắn ốc giúp ép nguyên liệu hiệu quả.

- Khay hứng bã, nước: Hai khay này đều có dung tích lớn. Bã có đầu ra riêng biệt chứ không phải được giữ lại trong khoang ép.

Đặc điểm này làm cho việc vệ sinh máy sau khi dùng rất dễ. Việc tháo lắp máy cũng dễ hơn so với máy ép kiểu cũ vì nguyên liệu không kẹt trong máy nhiều, gây khó tháo.

- Đầu nhồi: Giúp đẩy nguyên liệu xuống nhanh hơn.

Hãy cùng Gia Đình Mới trải nghiệm cách sử dụng chiếc máy ép chậm 'nhỏ mà có võ' này.

Clip hướng dẫn cách sử dụng máy ép chậm Klarstein Fruitberry slow 400W:

Clip hướng dẫn cách tháo lắp máy ép chậm Klarstein Fruitberry slow 400W:

Tên sản phẩm: Klarstein Fruitberry slow 400W

Giá thành: 5.200.000 đồng

Chế độ bảo hành: 18 tháng

Nơi bán (gợi ý): Gia dụng EUS (139 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội)

Phương Phương - Ái Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan