Trứng rất giàu protein, chất béo lành mạnh, sắt, vitamin, khoáng chất và carotenoids. Nó là một trong những siêu thực phẩm mà các bà bầu nên ăn hàng ngày.
Dưới đây là những lý do các mẹ bầu nên ăn trứng khi mang thai.
Protein là thành phần cơ bản trong cả lòng trắng lẫn lòng đỏ của trứng. Chúng tập trung chủ yếu 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, hơn nữa lại cực kỳ tương thích với tỉ lệ bên trong cơ thể.
Ngoài ra, trứng còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng khác như: Vitamin A. D, B2, B6, B12, selen, kẽm, axit folic, sắt, canxi…
Trứng có ít carbohydrate. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền đái tháo đường vì bạn sẽ muốn ăn chủ yếu các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp.
Vì các axit amin có trong protein là thành phần cấu tạo của các tế bào của cơ thể chúng ta, điều quan trọng là bạn nên ăn thực phẩm giàu protein để giúp bé phát triển bình thường.
Một phụ nữ mang thai nên nhận 40-70 gram protein và một quả trứng chứa 7 gram. Vì vậy, ăn 2 quả trứng mỗi ngày là cách tốt nhất để tăng lượng protein mà không cần thêm chất béo vào chế độ ăn uống của bạn.
Trứng rất giàu khoáng chất choline và axit béo Omega 3. Cả hai chất này đều rất quan trọng cho sự phát triển của não bé.
Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa sự xuất hiện các khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
Nếu bạn muốn cảm thấy tràn đầy năng lượng trong suốt thai kỳ, bạn cần phải duy trì lượng sắt của mình. Cơ thể bạn sử dụng sắt để tạo thêm máu cho bạn và em bé khi mang thai.
Vì vậy, điều quan trọng là bạn ăn đủ chất để không cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra, nó giúp di chuyển oxy từ phổi đến phần còn lại của cơ thể và đến em bé của bạn.
Vitamin D rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là với bà bầu. Hơn nữa, vitamin D không có sẵn trong nhiều thực phẩm nên mẹ bầu rất dễ bị thiếu hụt vitamin trong thai kỳ.
Trứng gà là nguồn cung cấp vitamin quan trọng và cũng không quá khó tìm. Do đó, bà bầu ăn trứng gà với lượng vừa đủ để tránh hiện tượng thiếu vitamin, dễ dẫn đến nguy cơ tiền sản giật, tiểu đường ở mẹ và tỷ lệ bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh cũng cao hơn.
Có rất nhiều cách để nấu và thưởng thức trứng, có lẽ bạn không bao giờ phải mệt mỏi với chúng.
Khi mang thai, bạn có thể lựa chọn sản phẩm trứng hữu cơ để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tối đa.