Tranh thủ nấu món gà hầm cay chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần, đảm bảo ai cũng thích mê. Hãy cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức chế biến chuẩn vị Hàn nhé.
Cuối tuần, mẹ đảm đổi bữa cho cả nhà món gà hầm cay đúng chuẩn vị Hàn, đảm bảo ai cũng thích mê.
Hãy cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức nấu gà hầm cay được đầu bếp nhà hàng 5 sao mách nhỏ nhé.
Nguyên liệu làm gà hầm cay
- Gà
- Khoai tây
- Hành tây
- Cà rốt
- Hành lá
- Hạt tiêu
- Nước tương
- Bột ớt đỏ
- Tỏi băm
- Đường
- Dầu mè
Cách làm gà hầm cay
- Bước 1:
Rửa gà sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Bắc nồi nước đun sôi rồi chần sơ qua gà để loại bỏ những tạp chất còn sót lại.
- Bước 2:
Khoai tây, cà rốt, hành tây đem bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành lá, ớt rửa sạch.
Cho các gia vị vào bát để tạo nước sốt: 5 thìa nước tương, 4 thìa ớt bột, 2 thìa đường, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu mè, 1 chút hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu trên để tạo hỗn hợp sốt nấu gà.
- Bước 3:
Cho gà đã chần sơ ở bước 1 vào nồi. Lần lượt thêm: Khoai tây, cà rốt, bát sốt vừa trộn ở bước 2 rồi thêm nước xăm xắp và đậy vung. Đun gà khoảng 30 phút rồi giảm lửa xuống hâm thêm cho tới khi khoai tây chín bở tơi, gà chín mềm là được.
- Bước 4:
Thêm hành lá, hạt tiêu vào nồi gà rồi đun khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Múc gà hầm ra bát tô lớn rồi dùng khi còn nóng. Món gà hầm cay đúng chuẩn Hàn này sẽ thích hợp ăn với cơm nóng. Những ngày tiết trời mát mẻ thế này, có bát gà hầm cay ngon đúng điệu thì còn gì tuyệt hơn.
Gà hầm cay hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, thịt gà chín mềm, thấm đẫm các gia vị. Khoai tây bở tơi ngọt thơm kèm chút cay cay của sốt ớt. Tất cả hòa quyện làm nên một món hầm tuyệt ngon cho thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình.
Hi vọng, công thức món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu đã giúp chị em có thêm gợi ý để cải thiện bữa cơm cho cả nhà ngày cuối tuần.
Chúc thành công!