Môn học 'Ẩm thực Hàn Quốc' đã thu hút, hấp dẫn sinh viên khoa Du lịch, trường Đại học Thăng Long khi được thưởng thức, trải nghiệm và hiểu hơn về ẩm thực xứ sở Kim chi.
TS Bùi Cẩm Phượng - Trưởng khoa Du lịch, trường Đại học Thăng Long cho biết: Với định hướng đào tạo gắn với thực tế doanh nghiệp, chương trình đào tạo Khoa Du lịch của trường luôn cập nhật các học phần phù hợp theo nhu cầu của doanh nghiệp và người học.
Năm học 2022-2023, khoa Du lịch có một học phần đang rất hấp dẫn với sinh viên của khoa, đó là Ẩm thực Hàn Quốc với thời lượng 2 tín chỉ. Đây là học phần được thiết kế dành riêng cho sinh viên Khoa Du lịch với sự tài trợ của Viện nghiên cứu ẩm thực Hàn Quốc (KFPI).
Khoa Du lịch đưa học phần này vào chương trình đào tạo của khoa bởi hiện nay, người Việt Nam lựa chọn du lịch Hàn Quốc rất nhiều. Khi đưa Môn học Ẩm thực Hàn Quốc vào giảng dạy cho sinh viên sẽ giúp cho sinh viên chuyên ngành Quản trị lữ hành - Hướng dẫn có thêm kiến thức về ẩm thực của xứ sở Kim chi. Qua đó tư vấn cho khách du lịch Việt Nam khi đến Hàn Quốc biết thưởng thức những món ăn ngon, truyền thống của nước bạn.
Còn với những sinh viên theo học Quản trị khách sạn – nhà hàng, đây là cơ hội để các bạn thực hành chế biến các món ăn Hàn Quốc, từ đó tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, dễ dàng lựa chọn được công việc tốt ở những nhà hàng Hàn Quốc.
Môn học đã mang đến cho sinh viên du lịch những trải nghiệm thú vị. Sinh viên An Phương Chi chia sẻ: "Em rất thích các nhóm nhạc, xem phim Hàn Quốc, em thường thấy trong phim ảnh các ca sĩ, diễn viên quảng bá ẩm thực Hàn Quốc, em rất tò mò muốn được học chế biến một vài món ăn Hàn Quốc.
Khi vào khoa Du lịch, em đã rất háo hức để đăng kí học. Em đã được học cách chế biến các món ăn Hàn Quốc rất ngon, phong phú và đa dạng như các món ăn được chế biến theo mùa; theo từng vùng, miền và một số món ăn mới được giới trẻ yêu thích. Với những kiến thức từ học phần này, em rất tự tin khi đi phỏng vấn vào làm ở nhà hàng Hàn Quốc và kiến thức từ môn học này chắc chắn là lợi thế cho em".
Sinh viên Nguyễn Ngọc Hằng rất phấn khởi: "Đây là một học phần rất hấp dẫn. Trong quá trình học giảng viên còn giới thiệu với sinh viên về ý nghĩa, nguồn gốc, sự ra đời của mỗi món ăn Hàn Quốc.
Do vậy, khi học học phần Ẩm thực Hàn Quốc, chúng em không chỉ biết tới những món ăn ngon, đặc trưng của Hàn Quốc mà còn biết những kiến thức về lịch sử, phong cách ẩm thực Hàn Quốc cũng như các lễ nghi ăn uống truyền thống trong gia đình, cộng đồng của nước này".